(Chinhphu.vn) – Ngày 6/6, tại Hà Nội, Vụ Thư viện (Bộ VHTT&DL) đã trao 300 cuốn sách cho Ban liên lạc Cựu chiến binh Tây Tiến để chung tay với các họat động tri ân và khuyến học đối với những trường mầm non và tiểu học mang tên Tây Tiến tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La.
Các em học sinh  tại Hòa Bình, Sơn La sẽ có thêm nhiều cuốn sách hay.

Trong tháng 6, Vụ Thư viện sẽ trực tiếp trao tặng 2.000 cuốn sách cùng các thiết bị thư viện như giá sách, máy tính cho hai trường: Trường Tiểu học Tây Tiến và Trường Trung học cơ sở Thượng Cốc, đưa hai thư viện này vào hoạt động phục vụ độc giả nhỏ tuổi.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện cho biết: “Các sách được lựa chọn ở đây hết sức phong phú. Có nhiều sách như “Bách khoa thư” để các em khám phá thế giới xung quanh. Có rất nhiều mục từ và những cái mang tính chất tra cứu để các em hiểu về tự nhiên, hiểu về con người, về lịch sử, về giáo dục. Đồng thời, chúng tôi muốn giúp cho trẻ em học mà chơi chơi mà học. Từ việc đọc sách tiếp nhận kiến thức để học làm tính, học chính tả, học viết văn”.

Cũng trong dịp này, Vụ Thư viện phối hợp với Bệnh viện Bưu điện tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho bà con xã Thượng Cốc. Kinh phí cho hoạt động này chủ yếu từ những đóng góp của cán bộ nhân viên hai cơ quan với mong muốn đem tri thức từ sách phục vụ đời sống học tập và lao động sản xuất.

                                                                             Thanh Thủy