(Chinhphu.vn) - Sáng 5/9, trong không khí cả nước khai giảng năm học 2019-2020, thầy cô và học sinh trường Trung học Cơ sở - Trung học Phổ thông Đặng Chí Thanh, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận) hân hoan bước vào năm học mới với ngôi trường mới khang trang, hiện đại trên vùng đất đầy nắng và gió.
Thầy và trò trường THCS-THPT Đặng Chí Thanh hân hoan khai giảng trong ngôi trường mới khang trang, hiện đại.  Ảnh: VGP/Lưu Hương
Phát biểu tại lễ bàn giao và khai giảng năm học mới, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: Sau một năm thi công, Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Đặng Chí Thanh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trường được xây dựng đồng bộ trên diện tích hơn 9.558 m2 với tổng kinh phí hơn 66 tỷ đồng, quy mô phục vụ 1.250 học sinh, với đầy đủ các hạng mục và trang thiết bị dạy học hiện đại theo hướng trường chuẩn quốc gia.

Trường được thiết kế hiện đại và khoa học với 35 phòng gồm 4 khối: Khối sảnh đón có mái che (1 tầng), khối hiệu bộ (2 tầng), 2 khối học (3 tầng) và các công trình phụ trợ: Nhà xe giáo viên, cổng chính, cổng phụ, công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật.

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Trường đưa vào hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực vì nhiều năm qua, xã Cà Ná chưa có trường THCS - THPT, học sinh nơi đây phải đi học nhờ Trường THCS Trương Văn Ly, xã Phước Diêm, hiện nay đã quá tải và không đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

“Một ngôi trường mới mang tên Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Đặng Chí Thanh - một người con của xã Cà Ná, huyện Thuận Nam sẽ mang ý nghĩa quan trọng chắp cánh tri thức cho các em được vươn cao, bay xa. Tôi mong rằng, Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy cô sẽ nỗ lực hết mình mang đến những điều tốt nhất, những kiến thức giáo dục tối ưu nhất cho những học sinh, hãy giúp cho mỗi học sinh của chúng ta trở thành một niềm tự hào của xã hội. Mỗi thầy cô giáo sẽ là một tấm gương, một ngọn lửa sáng khơi dậy tinh thần khát vọng học tập ”, ông Lưu Xuân Vĩnh nhấn mạnh.

Lưu Hương