(Chinhphu.vn) - Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) vừa vinh dự nhận giải thưởng “Trường học sử dụng công nghệ tốt nhất tại ISA 2019” do Triển lãm Giáo dục quốc tế - International School Awards 2019 (ISA 2019) trao tặng.

Đại diện NHG nhận giải thưởng. Ảnh: VGP/Minh Thi

Triển lãm thu hút hơn 500 trường học, 100 tổ chức giáo dục, 1.000 đại biểu là chính khách, nhà giáo dục, chuyên gia, diễn giả… đến từ 51 quốc gia tham dự.

Giải thưởng “Trường học sử dụng công nghệ tốt nhất tại ISA 2019” dành cho những trường học sử dụng công nghệ để tăng cường tương tác và hỗ trợ học sinh, được thẩm định qua 9 bước, từ xem xét hồ sơ, kiểm chứng, đối chiếu trong khu vực địa phương và quốc gia, đến xếp hạng, đánh giá và tái đánh giá, công bố kết quả.

ISA đánh giá cao những thành tựu ứng dụng công nghệ của NHG trong những năm qua, đặc biệt là việc ứng dụng Microsoft Office 365 trong quản lý và giảng dạy trên toàn hệ thống. Khởi nguyên từ công nghệ, với nền tảng vững chắc, cùng đội ngũ chuyên gia giáo dục năng động sáng tạo, NHG đang dần hoàn thiện và phát triển nhiều ứng dụng công nghệ trong lớp học.

Theo đó, việc giảng dạy, học tập của học sinh và giáo viên được triển khai trên nền tảng đám mây của bộ Office 365 giúp cho các hoạt động này được diễn ra mọi lúc, mọi nơi. Việc học tập của học sinh cũng vượt ra khỏi phạm vi của 4 bức tường của lớp học với sự hỗ trợ từ công nghệ. Bên cạnh đó, việc kết nối, trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên, nhà trường được cập nhật thường xuyên trên nền tảng các công cụ quản lý lớp học như iPortal.

Tại diễn đàn ISA 2019, các diễn giả và khách tham dự cùng chia sẻ, thảo luận, tranh biện về những giải pháp cho những thách thức trong trường học hiện đại, đưa ra những nền tảng hợp tác về phía quốc gia, giới thiệu những mô hình công nghệ và ý tưởng mang lại hiệu quả cao trong trường học.

ISA 2019 tập trung vào 3 nội dung chính: Ứng dụng công nghệ trong giáo dục, tinh thần khởi nghiệp trong trường học và sự phát triển bền vững.

Minh Thi