(Chinhphu.vn) - Tại trường Đại học Hùng Vương (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) vừa diễn ra lễ khai mạc Hội thi chuyên môn - nghiệp vụ các trường ĐH, CĐ cụm Trung Bắc lần thứ XII năm 2018.

Đại diện Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Phú Thọ tặng cờ, hoa cho các đơn vị tham dự. Ảnh: Bộ GD&ĐT

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên hai năm một lần dành cho nhóm ngành sư phạm. Cuộc thi được tổ chức luân phiên tại các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Hội thi lần này gồm có các nội dung: Nghiệp vụ sư phạm, Olympic Toán, Tin, tiếng Anh, Văn nghệ, thể dục thể thao với sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên.

7 trường ĐH, CĐ tham gia hội thi, gồm: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, Trường ĐH Tân Trào, Trường CĐ Sư phạm Yên Bái, Trường CĐ Sư phạm Lào Cai, Trường CĐ Sư phạm Hà Giang, Trường CĐ Vĩnh Phúc và chủ nhà Trường ĐH Hùng Vương.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết với mục tiêu tạo cơ hội để các trường ĐH, CĐ thuộc các tỉnh trung du miền núi phía Bắc có cơ hội được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về đào tạo, nghiên cứu khoa học, luyện tập phát triển năng khiếu thể dục thể thao và nghệ thuật cho học sinh, sinh viên, từ năm 1996, Bộ GD&ĐT chỉ đạo thành lập các trường ĐH, CĐ cụm Trung Bắc. Từ khi ra đời đến nay, Cụm đã triển khai các hoạt động rất khoa học, hiệu quả, tạo ra sự mở rộng liên kết giữa các trường vùng Trung Bắc.

Với chặng đường 22 năm với 11 lần tổ chức thành công, hội thi chuyên môn, nghiệp vụ đã không ngừng được đổi mới, kế thừa, phát triển và sáng tạo để phù hợp với bối cảnh và yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện  GD&ĐT.

Theo ông Bùi Văn Linh, đây cũng là cơ hội để các trường trong vùng được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp trong đào tạo, bồi dưỡng. Qua đó mỗi nhà trường sẽ xây dựng cho mình lộ trình đổi mới và phát triển phù hợp với điều kiện địa phương, nhu cầu của người học. Góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ của giáo dục địa phương, giáo dục vùng và các nhiệm vụ trọng tâm của giáo dục Việt Nam trong thời gian tới.

Nhật Nam