(Chinhphu.vn) - Chương trình được truyền trực tuyến trên Cổng TTĐT Chính phủ tại địa chỉ chinhphu.vn hoặc media.chinhphu.vn vào 16h ngày 23/7 và được đưa tin trên hệ thống các cơ quan báo chí cả nước.

Tình trạng lây lan và tỉ lệ tử vong của đại dịch COVID-19 tại nhiều nước tăng cao, cùng với đó một số nước tạm thời không tiếp nhận học sinh nước ngoài… đã khiến nhiều du học sinh Việt Nam mong muốn được trở về nước để học tập.

Thực hiện Thông báo kết luận số 238/TB-VPCP ngày 12/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định hiện hành, để hỗ trợ các du học sinh và sinh viên quốc tế có nguyện vọng được học tiếp tại Việt Nam, ngày 15/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học về việc tiếp nhận các học sinh không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19.

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường triển khai thực hiện một số công việc liên quan đến tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế. Bộ yêu cầu các trường xem xét, tiếp nhận các em có nhu cầu, có đủ điều kiện tiếp tục học tập vào các chương trình đào tạo quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh, các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Để làm rõ hơn những nội dung này, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Sẵn sàng tiếp nhận du học sinh về nước học tập” với sự tham gia của các vị khách mời là bà Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), đại diện lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội, đại diện lãnh đạo Đại học Ngoại thương.

Chương trình được truyền trực tuyến trên Cổng TTĐT Chính phủ tại địa chỉ chinhphu.vn hoặc media.chinhphu.vn vào 16h hôm nay, 23/7  và được đưa tin trên hệ thống các cơ quan báo chí cả nước.

Mọi câu hỏi xin được gửi về hòm thư doithoaitructuyen@chinhphu.vn.

PV

Từ khóa: Dịch bệnh , COVID-19 , giáo dục , học sinh , sinh viên , Chính phủ , Thủ tướng , du học sinh , đào tạo ,