(Chinhphu.vn) – Bà Đỗ Thị Hồng Hạnh làm ở Trường Mầm non Nắng Mai, số 561A Đông Tác Tân, Đông Hiệp, Dĩ An, Bình Dương. Do dịch bệnh COVID-19 nên cuối tháng 5/2021 nhà trường cho bà nghỉ việc, chỉ hỗ trợ 1 triệu đồng.

Trường có làm hồ sơ đề nghị hưởng chế độ BHXH nhưng chủ nhà trường trả lời hết giãn cách xã hội mới làm. Bà Hạnh hỏi, hết giãn cách xã hội là khi nào? Dịch bệnh căng thẳng bắt buộc giãn cách thêm 14 ngày nữa gia đình bà khó khăn trong việc đóng tiền điện, nước.... Bà Hạnh đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương trả lời như sau:

Trước hết xin được chia sẻ với bà về những khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Để nhanh chóng triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương khẩn trương chỉ đạo, đôn đốc các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động đến các đơn vị sự nghiệp công lập, cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở cấp giáo dục mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Đề nghị bà Hạnh liên hệ Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Dĩ An để lập danh sách và thực hiện các thủ tục đề nghị hỗ trợ theo quy định.

Trường hợp nhà trường có hành vi cố tình không thực hiện thủ tục cho bà hoặc các nhân viên khác để nhận được hỗ trợ, bà gửi phản ánh lại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội biết thông qua số điện thoại đường dây nóng 085 442 9898 để nhận được thông tin hỗ trợ thêm.

Chinhphu.vn

Từ khóa: hỗ trợ , mềm non , tiểu học , 68/NQ-CP , 23/2021/QĐ-TTg