(Chinhphu.vn) –  Bà Lê Thúy Hằng có hộ khẩu tại huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, đăng ký tạm trú TP Đà Nẵng. Bà Hằng làm trong ngành du lịch tại TP Đà Nẵng đã được 5 năm nhưng chưa có hợp đồng lao động, đang là lao động thuộc 1 đơn vị nghỉ dưỡng, nay bị tạm dừng công việc vì dịch bệnh COVID-19.

Bà Hằng được biết chính sách của Thành phố về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 nên đã nộp đơn đề nghị được hưởng chính sách trợ cấp theo quy định nhưng bị từ chối vì Trung tâm hành chính tạm dừng tiếp nhận giải quyết các thủ tục hành chính.

Bà Hằng mong muốn được hưởng trợ cấp để gia đình bà bớt khó khăn.

Về vấn đề này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng trả lời như sau:

Ngày 19/7/2021, Chủ tịch UBND thành phố ban hành Kế hoạch số 135/KH-UBND về việc triển khai thực hiện hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 năm 2021, trong đó quy định đối tượng hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động tự do) gồm: Giáo viên, nhân viên trường mầm non tư thục, nhân viên, bảo mẫu nhóm trẻ; thuyền viên phục vụ tàu du lịch, lái xe, phụ xe của 12 tuyến xe buýt trợ giá của thành phố, lái xe, phụ xe các tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi hoạt động trên địa bàn thành phố; làm việc ở đơn vị lữ hành, lái xe, phục vụ vận chuyển du lịch, làm việc ở các khu điểm du lịch, các cơ sở lưu trú, các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm; làm công việc cắt tóc, dọn vệ sinh, giúp việc gia đình và bán vé số.

Theo đó trường hợp của bà là lao động tự do nếu làm các công việc liên quan đã nêu trên thì bà cần liên hệ ngay UBND phường nơi bà đăng ký tạm trú hoặc thường trú để được hướng dẫn về cách thức nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ.

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ chậm nhất đến hết ngày 31/8/2021.

Chinhphu.vn

Từ khóa: lao động tự do , hồ sơ , hỗ trợ