(Chinhphu.vn) - Ngày 25/9, tại Hà Nội, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày ra mắt số Tạp chí đầu tiên (tháng 9/1995 – 9/2020), ra mắt măng-sét mới, chính thức ra mắt Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn.
Đại diện các đơn vị bấm nút khai trương tạp chí điện tử tapchitaichinhtiente.vn. Ảnh:VGP.

Kể từ số Tạp chí đầu tiên được xuất bản vào tháng 9 năm 1995 đến nay, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ đã trở thành một tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín, là công cụ đắc lực trong việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, cơ chế, chính sách của ngành, cũng như các mặt hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và các tổ chức hội viên. Tạp chí đã tuyên truyền chính sách tài chính - tiền tệ và thông tin hoạt động của hệ thống Ngân hàng, thông tin hoạt động của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam để góp phần quảng bá hình ảnh ngân hàng; phổ cập kiến thức cơ bản về tài chính, ngân hàng để giúp người dân phòng tránh rủi ro, sử dụng an toàn các dịch vụ tài chính, ngân hàng.
Tạp chí được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước xếp vào danh mục các tạp chí khoa học chuyên ngành kinh tế từ năm 2003 đến nay và trở thành Tạp chí duy nhất của một hội nghề nghiệp được có mặt trong danh mục này. Tiếp đó, năm 2009, Tạp chí được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp mã số tiêu chuẩn quốc tế ISSN dành cho xuất bản phẩm nhiều kỳ, mã số được công nhận trên phạm vi toàn thế giới. Đây được coi là “giấy thông hành” để “đi lại” trong làng thông tin toàn cầu.
Trong những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin hiện đại làm thay đổi sâu sắc tới hoạt động báo chí. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan báo chí trở nên cấp thiết. Trong bối cảnh đó, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ đã vượt mọi khó khăn, quyết tâm mạnh mẽ, cộng thêm sự quan tâm, tạo điều kiện của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và các cơ quan quản lý báo chí, Tạp chí điện tử thitruongtaichinhtiente.vn đã được cấp giấy phép hoạt động và được vận hành thử nghiệm đến nay.
Vào đúng cột mốc quan trọng kỷ niệm 25 năm ngày ra số Tạp chí đầu tiên, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ ra mắt măng sét mới và chính thức ra mắt Tạp chí điện tử - http://thitruongtaichinhtiente.vn - sau thời gian dài chuẩn bị với rất nhiều tâm huyết, trí tuệ.
Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn khẳng định, ngành ngân hàng luôn coi trọng công tác truyền thông, trong đó, tạp chí tài chính tiền tệ là một kênh thông tin, góp phần phản biện chính sách. “Chúng ta làm được nhưng cũng phải nói được để công chúng hiểu được, tạo sự chia sẻ, đồng thuận, để chính sách đi vào cuộc sống”, ông Đoàn Thái Sơn nói.
Lãnh đạo NHNN trao bằng khen của Thống đốc NHNN cho Tạp chí Thị trường Tài chính-Tiền tệ. Ảnh:VGP.
Về phương hướng thời gian tới, Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn lưu ý, tạp chí bước sang trang mới trong bối cảnh có nhiều cơ hội tốt, có thêm trang tin điện tử, với nhiều công cụ phương thức, công nghệ để kết nối với bạn đọc tốt hơn. Tạp chí cần thể hiện tốt vị thế, đóng góp hoàn thành mục tiêu chung của toàn ngành ngân hàng.
Đại diện cho Tạp chí, bà Trần Thị Thanh Bích, Tổng Biên tập Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ cho biết,  “Chính xác - Riêng có - Kịp thời - Chuyên sâu” là mục tiêu mà tạp chí điện tử hướng tới để đáp ứng sự tin tưởng, yêu mến của độc giả.
“Thời gian tới, Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ sẽ tiếp tục kế thừa, bứt phá, sáng tạo và không ngừng vươn lên để bắt kịp với xu thế mới của dòng chảy báo chí. Tạp chí sẽ tiếp tục phát triển và giữ vững thương hiệu là một Tạp chí khoa học uy tín, chuyên ngành tài chính-ngân hàng”, bà Trần Thị Thanh Bích cam kết.
Anh Minh