(Chinhphu.vn) - Ngày 30/10, Bộ LĐTBXH và Cơ quan Hợp tác Phát triển Hàn Quốc (KOICA) đã tổ chức buổi lễ thúc đẩy hợp tác Dự án “Nâng cao năng lực Trung tâm huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ)”.

Ảnh VGP/Phan Trang

Dự án này được thực hiện từ 9/2013 đến 9/2016. Địa điểm thực hiện là Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ tại Sơn Tây. Tổng ngân sách đầu tư cho dự án là 9,4 triệu USD, trong đó phía Hàn Quốc sẽ hỗ trợ 3,4 triệu USD.

Theo đó, KOICA sẽ hỗ trợ xây dựng khả năng phòng chống thông qua việc đào tạo ATVSLĐ cho toàn thể cán bộ, công nhân viên và nâng cao hạ tầng cơ sở với 4 hạng mục: Phát triển chương trình giảng dạy, đưa các chuyên gia của KOICA sang Việt Nam, đưa các công chức Việt Nam sang đào tạo tại Hàn Quốc, lắp đặt các thiết bị huấn luyện cho Trung tâm.

Đại diện của KOICA khẳng định, Dự án này sẽ đặt nền móng cho sự hợp tác giữa Hàn Quốc-Việt Nam và làm tăng sự đóng góp dành cho cộng đồng quốc tế trong việc đảm bảo khả năng phòng chống tai nạn lao động.

Ông Nguyễn Anh Thơ, Phó cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐTBXH), chia sẻ Dự án sẽ giúp Việt Nam xây dựng một trung tâm huấn luyện ATVSLĐ có quy mô, đủ điều kiện để đáp ứng nhu cầu về đào tạo nhân lực cho cả nước trong lĩnh vực này, cũng như góp phần đảm bảo ATVSLĐ tại Việt Nam.

Đồng thời, việc tiếp thu những kinh nghiệm trong quản lý tai nạn lao động rất thành công ở Hàn Quốc sẽ góp phần đưa Việt Nam đạt mục tiêu Chương trình quốc gia về An toàn lao động trong thời gian tới.

Phan Trang