(Chinhphu.vn) – Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã quyết định cấm Công ty cổ phần Xây dựng và Lắp máy Điện nước số 3 tham gia đấu thầu các dự án trong ngành giao thông vận tải trong vòng 2 năm.

Nguyên nhân cấm được Bộ Giao thông vận tải đưa ra là vì Công ty này đã có hành vi vi phạm trong quá trình thi công, nghiệm thu, thanh toán, thực hiện hợp đồng không đúng quy định; năng lực tài chính, thiết bị, nhân lực yếu kém, thi công chậm tiến độ, báo cáo tài chính trong hồ sơ dự thầu không trung thực.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng đã có công văn gửi Ngân hàng Thương mại cổ phần Nhà Hà Nội, chi nhánh Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội đề nghị phong tỏa tài khoản của Công ty cổ phần Xây dựng và Lắp máy Điện nước số 3 với số tiền phong tỏa là hơn 5 tỷ đồng. Thời gian phong tỏa tính từ ngày 23/9/2013 đến khi Công ty cổ phần Xây dựng và Lắp máy Điện nước số 3 thực hiện nghĩa vụ theo kết luận thanh tra của Bộ Giao thông vận tải.

Theo Bộ Giao thông vận tải, việc phong tỏa tài khoản này nhằm mục đích thu hồi số tiền tạm ứng, thanh toán quá của Công ty cổ phần Xây dựng và Lắp máy Điện nước số 3 tại Gói thầu số 1, dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 14 đoạn qua thị xã Đồng Xoài, Bình Phước, do Ban QLDA đường Hồ Chí Minh làm đại diện chủ đầu tư.

Công ty cổ phần Xây dựng và Lắp máy Điện nước số 3 có địa chỉ 813 đường Giải Phóng, Hà Nội.

Ngành nghề, sản phẩm chính của công ty là: Thi công xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng, các công trình thể dục thể thao, khu du lịch; thi công các công trình giao thông; thi công xây dựng các công trình thuỷ lợi; chế tạo và cung cấp, lắp đặt thang máy (từ 2003).

Tuệ Văn

Từ khóa: Giao thông