(Chinhphu.vn) - Chiều 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Jun Dae Joo, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

 Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng  tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo. Ảnh: VGP/Gia Huy
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chúc mừng Đại sứ Jun Dae Joo hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ tại Việt Nam, đồng thời đánh giá cao tình cảm nồng ấm của Đại sứ dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam, cùng những đóng góp quan trọng của ông vào việc đưa quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc phát triển hiệu quả, toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Bộ trưởng cảm ơn ông Jun Dae Joo trong việc duy trì và thu xếp thành công các chuyến thăm, tiếp xúc của lãnh đạo Chính phủ hai bên. Các chuyến thăm cấp cao và tiếp xúc thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước tại các diễn đàn quốc tế đã góp phần tăng cường sự tin cậy trong quan hệ chính trị giữa hai nước.

Hiện nay, hợp tác và liên kết kinh tế Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng chặt chẽ, hiệu quả và mang lại lợi ích cho cả hai bên. Hàn Quốc tiếp tục là một đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như cung cấp viện trợ phát triển ODA, đầu tư, thương mại.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cảm ơn những đóng góp hiệu quả và nỗ lực của Đại sứ Jun Dae Joo đã góp phần tăng gần gấp đôi kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Hàn Quốc và vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tặng quà lưu niệm Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Jun Dae Joo. Ảnh: VGP/Gia Huy

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ 3 năm tại Việt Nam của Đại sứ Jun Dae Joo (2013-2016), quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc tiếp tục phát triển hiệu quả trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, an ninh-quốc phòng, văn hóa, giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ và giao lưu nhân dân, thể hiện đúng tinh thần quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược.

Đại sứ Jun Dae Joo đã có những đóng góp thiết thực trong Hiệp định FTA Việt-Hàn, đây là cơ sở giúp thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư hai nước trong thời gian tới.

Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Jun Dae Joo và các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc đã tham gia tích cực trong hoạt động về nguồn cùng với VPCP. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã hỗ trợ xây dựng 2 cơ sở văn hóa tại khu ATK Thái Nguyên; tổ chức KOICA đã giúp VPCP tổ chức các lớp đào tạo đi Hàn Quốc, tổ chức các hội thảo chuyên đề…

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tin tưởng, với tình cảm, hiểu biết sâu sắc về Việt Nam, cũng như kinh nghiệm của mình, dù ở bất kỳ vị trí nào, Đại sứ Jun Dae Joo vẫn sẽ tiếp tục đóng góp hiệu quả cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.

Đại sứ Jun Dae Joo chia sẻ, ông đã có 21 năm sống tại Việt Nam và 3 năm trên cương vị là Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam và rất vui mừng trước mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng phát triển bền chặt.

Bắt đầu từ năm 2014 đến nay, Hàn Quốc giữ vững vị thế là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu tại Việt Nam. Quy mô đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam tăng từ 24,7 tỷ USD năm 2012 lên mức 45 tỷ USD vào năm 2015.

Đại sứ Jun Dae Joo tin tưởng, thời gian tới, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc sẽ được mở rộng hơn nữa. Đồng thời, mong muốn Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tối đa để Đại sứ mới hoàn thành nhiệm vụ, góp phần phát triển hơn nữa quan hệ Đối tác Hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Gia Huy