(Chinhphu.vn) – Ngày 19/12, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời khen ngợi và biểu dương tập thể y, bác sỹ, cán bộ y tế tham gia cứu hộ trong suốt 4 ngày qua đã nỗ lực hết mình, không ngại khó khăn, gian khổ, tận tình chăm sóc và sẵn sàng cứu chữa cho các nạn nhân vụ sập hầm dẫn nước thủy điện Đa Dâng (Lâm Đồng).

Thư khen nêu rõ: Sau khi đưa được 12 nạn nhân lên mặt đất, các cán bộ y tế đã khẩn trương sơ cứu tạm thời, ủ ấm và trợ lực cho các nạn nhân ổn định sức khỏe trước khi đưa tới bệnh viện chuyên khoa để tiếp tục cấp cứu.

Từ khi xảy ra vụ sập hầm (ngày 16/12), Ban Giám đốc và cán bộ Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng; các cơ sở y tế của tỉnh Lâm Đồng: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương, Bệnh viện Y học cổ truyền Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng, Trung tâm Y tế TP. Đà Lạt; lực lượng quân y trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng; Ban Giám đốc và các cán bộ y tế Khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Dinh dưỡng thuộc Bộ Y tế và một số cán bộ khác của ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng đã sẵn sàng trực 24/24h, chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị, thuốc men, thức ăn, dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho các nạn nhân ngay từ khi các nạn nhân bị sập hầm cũng như chuẩn bị các phương án cấp cứu khi đưa các nạn nhân lên mặt đất.

Thư khen nêu rõ những nỗ lực của tập thể y, bác sỹ, cán bộ y tế tham gia cứu hộ trong suốt 4 ngày qua thể hiện đạo đức và tinh thần trách nhiệm cao của người thầy thuốc tận tâm với nghề.

BT