(Chinhphu.vn) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do mưa lũ, ngày 19/10, NHNN  đã tổ chức Chương trình phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, sớm ổn định cuộc sống với số tiền 600 triệu đồng.

Ban lãnh đạo và các cán bộ, người lao động của NHNN tích cực tham gia quyền góp. Ảnh:VGP.

Chương trình đã được sự tham gia nhiệt tình của Ban lãnh đạo, Công đoàn NHNN và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC), người lao động thuộc các vụ, cục, cơ quan thanh tra, các đơn vị sự nghiệp thuộc NHNN với tổng số gần 2.400 người.

Số tiền thu được gần 600 triệu đồng, được chuyển cho Công đoàn Cơ quan NHNN Trung ương để kịp thời gửi ủng hộ đồng bào tại 3 tỉnh đang bị thiệt hại nặng nề nhất do mưa lũ gồm: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, mỗi tỉnh 200 triệu đồng.

Tại buổi phát động, Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Mih Tú đánh giá, đây là chương trình có ý nghĩa hết sức kịp thời và thể hiện truyền thống, tinh thần tương thân tương ái, là lành đùm là rách của CB,CC, VC, người lao động NHNN đối với đồng bào các tỉnh Miền Trung bị ảnh hưởng mưa lũ nói riêng và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh... nói chung.

“Với công đoàn ngành ngân hàng, bên cạnh việc tham gia đóng góp hỗ trợ chung, cần chú ý rà soát, quan tâm, đến đời sống các người lao động tại chính các chi nhánh ngân hàng, đồng thời chú ý đến việc bảo vệ tài sản công, an toàn kho quỹ trong khu vực đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú lưu ý.

Ngành ngân hàng được các cấp lãnh đạo đánh giá luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Các ngân hàng thương mại (NHTM) bằng các nguồn tiền được phép trích từ hiệu quả kinh doanh hàng năm của mình và nguồn kinh phí đóng góp từ tiền lương, thu nhập của cán bộ công nhân viên toàn ngành đã thực hiện tài trợ 5 năm qua hơn 7.500 tỷ đồng, vào các lĩnh vực: y tế, giáo dục, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và xóa nhà dột nát của đồng bào dân tộc...

Ngay trong năm 2020, mặc dù phải chia sẻ nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp để khắc phục khó khăn do dịch COVID-19 bằng việc giảm lãi vay, giãn hoãn nợ các khoản nợ đến hạn, các ngân hàng tiếp tục thực hiện an sinh xã hội hỗ trợ người nghèo theo chỉ đạo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với số tiền đến thời điểm hiện nay là 1.800 tỷ đồng.

Mới đây nhất, ngày 17/10 ngày vì người nghèo vừa qua hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các NHTM đã đăng ký và thực hiện tài trợ an sinh xã hội qua Quỹ vì người nghèo Trung ương là 33,5 tỷ đồng.

Anh Minh