(Chinhphu.vn) – Tiếp tục chuyến công tác tại phía Nam, sáng nay (2/9), Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng đến thăm Công ty Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung và Khu Nông nghiệp công nghệ cao TPHCM.
Đại tướng Phùng Quang Thanh thăm Công ty Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung. Ảnh: QĐND

Đại diện Công ty Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung  cho biết Công ty đã xây dựng thành công mô hình công viên phần mềm lớn nhất cả nước với hơn 150 doanh nghiệp phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin trong và ngoài nước.

Công ty cũng đã xây dựng và cung cấp hơn 120 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau và xuất khẩu sang các nước châu Âu, Mỹ, Nhật Bản…

Hiện công ty đang là đơn vị cung cấp toàn bộ hạ tầng chính quyền điện tử của TPHCM, phục vụ 24/24, góp phần giải quyết hồ sơ đúng hạn cho người dân đạt tỷ lệ hơn 94%...

Đánh giá cao những cố gắng của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, chuyên viên Công ty đạt được trong thời gian qua, Đại tướng Phùng Quang Thanh đề nghị Công ty kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với bảo đảm quốc phòng an ninh, đặc biệt là bảo đảm an toàn thông tin mọi lúc, mọi nơi.

Thời gian tới, Tập đoàn Viễn thông quân đội và các đơn vị công nghệ thông tin khác của Bộ Quốc phòng sẽ phối hợp với Công ty trong việc xây dựng những phần mềm nâng cao hiệu quả quản lý hành chính trong quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc.

Sáng cùng ngày, Đại tướng Phùng Quang Thanh đến thăm Khu Nông nghiệp công nghệ cao TPHCM.

Trước đó, chiều 1/9, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã có buổi làm việc với Tổng cục Kỹ thuật về tiến độ các công trình tại KCN quốc phòng Long Bình, nơi tiếp nhận các nhà máy quốc phòng di chuyển ra khỏi nội đô TPHCM.

Đại tướng Phùng Quang Thanh hoan nghênh những cố gắng của Ban quản lý KCN trong thời gian qua trong công tác giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng tại KCN quốc phòng và yêu cầu các đơn vị và cơ quan Tổng cục Kỹ thuật nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra, tạo điều kiện cho các nhà máy quốc phòng di dời về đây.

Cuối năm 2008, Tổng cục Kỹ thuật được giao nhiệm vụ xây dựng cơ sở hạ tầng KCN quốc phòng Long Bình để di chuyển các nhà máy quốc phòng ra khỏi nội đô TPHCM.

(theo QĐND)