(Chinhphu.vn)  - Trong năm 2015, một trong những kế hoạch hoạt động quan trọng của Bộ TT&TT là đẩy mạnh tuyên truyền về chủ quyền biển đảo.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn nhấn mạnh thông tin này tại buổi gặp gỡ và làm việc đầu xuân với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân, ngày 4/3, tại Hải Phòng.

Thứ trưởng cho biết, trong năm nay, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục tăng cường thông tin cơ sở, hướng tới đẩy mạnh tuyên truyền đoàn kết, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo; đồng thời tăng cường thông tin đối ngoại để dư luận thế giới nhận thức đúng về tình hình cũng như dành sự ủng hộ chính đáng cho Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bộ cũng sẽ tăng cường đầu tư góp phần nâng cao đời sống cơ sở vật chất cho người dân trên đảo, như mở thêm điểm văn hóa xã ở đảo để tăng cường thông tin cho bộ đội, người dân trên biển hoặc tăng cường thiết bị cho ngư dân bám biển.

“Trong 5 lĩnh vực của ngành, Bộ TT&TT luôn hướng tới biên giới biển đảo. Bộ TT&TT luôn đồng hành và sát cánh cùng Bộ Tư lệnh Hải quân để thực hiện nhiệm vụ của mình, nhất là trong hoạt động tuyên truyền về biển đảo”, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định.

Chuẩn đô đốc Đinh Gia Thật, Chính ủy Quân chủng Hải quân ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tích cực của Bộ TT&TT với lực lượng hải quân trong những năm qua, nhất là khi tình hình biển đảo vẫn đang diễn biến phức tạp.

Chuẩn đô đốc cũng mong rằng hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và kịp thời hơn nữa trong tuyên truyền về biển đảo tới người dân trong nước và dư luận quốc tế, nhằm nâng cao trách nhiệm của toàn dân với chủ quyền biển đảo và nhận sự ủng hộ chính đáng của dư luận thế giới cho Việt Nam.

Cùng ngày, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cũng đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn M26-đơn vị anh hùng thuộc lực lượng Hải quân Việt Nam, đang tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Thúy Hà