(Chinhphu.vn) - Trả lời chất vấn của đại biểu và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng về việc “phong hàm” cho cán bộ, công chức ở một số cơ quan Trung ương hiện nay, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình cho biết sẽ dừng việc "phong hàm" khi chưa có văn bản quy định về nội dung này.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Xung quanh vấn đề "phong hàm" và thực trạng, nguyên nhân, hướng xử lý, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình cho biết, việc rà soát, nghiên cứu cho thấy hiện chưa có văn bản nào quy định về việc “phong hàm” với một số cán bộ, công chức tại một số cơ quan, đơn vị hiện nay.

Qua chất vấn của đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Nội vụ thành lập tổ nghiên cứu vấn đề này cũng như mời một số cơ quan Trung ương tham gia, tiến hành đánh giá, tổ chức hội thảo, nghiên cứu, lấy ý kiến các chuyên gia.

Sau khi nghiên cứu có 2 nhóm ý kiến. Nhóm thứ nhất nêu lên những ưu điểm của việc “phong hàm” cho một số cán bộ, nhóm thứ hai cho rằng chưa có văn bản nên cần thận trọng.

Tuy nhiên, vì chưa có văn bản quy định, các cơ quan Trung ương và địa phương không được tiến hành “phong hàm” cho cán bộ nữa.

Lê Sơn