(Chinhphu.vn) – Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội xác minh thông tin “Hà Nội: Chấn động scandal bệnh viện truyền nhầm máu sản phụ”.

Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây - Ảnh: baodatviet.vn

Bộ Y tế cho biết, ngày 1/11/2013, Báo Điện tử Đất Việt có đăng bài “Hà Nội: Chấn động scandal bệnh viện truyền nhầm máu sản phụ”.

Theo bài báo, đã xảy ra tình trạng đông máu trong khi đang tiến hành truyền máu cho sản phụ Nguyễn Thị Loan tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây vào đêm 22/10/2013. Tại đây, các bác sĩ đã chẩn đoán chị Loan có thể đã bị truyền nhầm nhóm máu nên đã dẫn đến tình trạng máu đông và phải đi cấp cứu ở bệnh viện Trung ương trong tình trạng nguy kịch.

Để kịp thời xử lý các thông tin trên, ngay trong ngày 1/11, Bộ Y tế đã công văn số 7024/BYT-VPB1 đề nghị Sở Y tế Hà Nội làm đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin báo nêu, báo cáo Lãnh đạo Bộ các biện pháp chấn chỉnh tình trạng nêu trên.

Chậm nhất là ngày 5/11/2013, Sở Y tế Hà Nội cần có văn bản báo cáo về sự việc trên gửi về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Văn phòng Bộ.

Thanh Hoài

Từ khóa: Y tế , bệnh viện , xác minh