(Chinhphu.vn) - Nội dung kiểm tra sẽ gồm: Tình trạng nhập viện của bệnh nhân mắc bệnh sởi; phát hiện, sàng lọc và cách ly bệnh nhân bị sởi; công tác phòng chống nhiễm khuẩn tại các khoa phòng; phác đồ điều trị bệnh sởi…

Lập 5 đoàn kiểm tra dịch bệnh sởi tại Hà Nội, TPHCM. Ảnh VGP/Thúy Hà
Để khắc phục tình trạng quá tải BV, giảm tử vong và giảm số ca mắc bệnh sởi, Bộ Y tế đã thành lập 5 đoàn kiểm tra công tác điều trị và phòng, chống dịch bệnh sởi tại Hà Nội và TPHCM.

Theo đó, các đoàn sẽ kiểm tra công tác điều trị tại Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế TPHCM và các BV: Đống Đa, Thanh Nhàn và các BV vệ tinh của 2 BV này tại Hà Nội; BV St. Paul và các BV vệ tinh của TP. Hà Nội (BV Hà Đông, Đức Giang, Sơn Tây); BV Nhi đồng 1, BV Nhi đồng 2 và các BV vệ tinh của 2 BV này tại TPHCM.

Nội dung tập trung kiểm tra gồm: Tình trạng nhập viện của bệnh nhân mắc bệnh sởi; phát hiện, sàng lọc và cách ly bệnh nhân bị sởi; công tác phòng chống nhiễm khuẩn tại các khoa phòng; phác đồ điều trị bệnh sởi…

Các đoàn kiểm tra cũng sẽ tiến hành rà soát số người mắc bệnh và số người chết của địa phương theo địa lý, tuổi, giới; số liệu triển khai kế hoạch tiêm vét vaccine sởi theo từng quận, huyện; quy trình tiêm chủng theo quy định; tình hình giám sát, phát hiện sớm và xử lý ổ dịch tại cộng đồng; công tác tuyên truyền để đảm bảo các bà mẹ đưa con đi tiêm chủng phòng sởi đầy đủ, đúng lịch.

                                                                        Thúy Hà