(Chinhphu.vn) – Để phòng chống cơn bão số 10, các trường thuộc các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học, ngừng các hoạt động ngoại khóa, đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất thiết bị nhà trường.

Ngừng các hoạt động ngoại khóa khi có bão - Ảnh minh họa
Đây là một trong những nội dung tại Công điện của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các học viện, viện, các trường ĐH, CĐ và TCCN thuộc các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đề nghị khẩn trương triển khai các công việc phòng chống cơn bão số 10 (Wutip).

Công điện yêu cầu các đơn vị, nhà trường thành lập các tổ công tác, cử cán bộ xuống các điểm trường, địa điểm xung yếu kiểm tra, đôn đốc triển khai các phương án phòng chống bão. Huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với các tình huống phức tạp xảy ra.

Bên cạnh đó, theo dõi sát tình hình diễn biến của bão số 10, phối hợp chặt chẽ với lực lượng phòng chống lụt bão và tìm kiếm, cứu nạn địa phương, kịp thời ứng phó với các tình huống phức tạp xảy ra.

Các trường cần chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học, ngừng các hoạt động ngoại khóa, đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất, thiết bị nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị, nhà trường thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo nhanh về Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão địa phương và Bộ Giáo dục và Đào tạo; đặc biệt khi có các sự cố bất thường.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng chiều và tối nay (30/9), vùng tâm bão có khả năng đi vào địa phận các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị. Đến 19 giờ ngày 30/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,4 độ Vĩ Bắc; 106,0 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị với Lào.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam và Nam vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 9-10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-13, giật cấp 15-16. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng có gió mạnh cấp 6-7, riêng khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có gió mạnh cấp 8-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-12, giật cấp 14-15. Ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Vùng ven biển các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế đề phòng nước biển dâng kết hợp với thủy triều cao 3-4 mét.

Thanh Trúc