(Chinhphu.vn) - Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, vụ tai nạn máy bay UH-1 mang số hiệu 912 của Trung đoàn Không quân 917 thuộc Sư đoàn Không quân 370 là một tai nạn chuyên ngành.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ về vụ chiếc máy bay quân sự UH1 của Quân chủng Phòng không Không quân bị rơi sáng nay (28/1), Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam Nam cho biết, đây là chiếc máy bay trực thăng UH-1 mang số hiệu 912 của Trung đoàn không quân 917 thuộc Sư đoàn không quân 370 (Quân chủng Phòng không- Không quân Việt Nam).

Máy bay bị rơi trong khi đang thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện theo kế hoạch thường xuyên. Chuyến bay xuất phát tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 7 giờ 15 phút và mất tín hiệu liên lạc với mặt đất vào lúc 7 giờ 23 phút ngày 28/1.

Tổ bay có 4 người gồm các đồng chí: Trần Văn Đức, Thượng tá, phi công, Chủ nhiệm bay Trung đoàn Không quân 917; Lê Hồng Quân, Thiếu tá, phi công kiêm dẫn đường trên không; Nguyễn Việt Cường, Trung úy, phi công; Đỗ Văn Chính, Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên cơ giới trên không.

Sau khi nhận được tin máy bay mất liên lạc, các lực lượng đã tổ chức tìm kiếm kịp thời, địa điểm rơi được xác định tại khu rừng tràm, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, cách điểm xuất phát (sân bay Tân Sơn Nhất) theo hướng Tây Tây Nam khoảng 15 km.

Theo Trung tướng Võ Văn Tuấn, hậu quả máy bay bị hỏng hoàn toàn, đặc biệt các chiến sĩ trong tổ bay đều đã hy sinh. Nguyên nhân đang được xác minh nhưng đã có thể khẳng định đây là một tai nạn chuyên ngành, không có liên quan đến phá hoại. Do máy bay rơi tại khu rừng tràm nên cũng không có thiệt hại dưới mặt đất.

Hiện cả 4 quân nhân hy sinh đã được đưa về Bệnh viện Quân y 175 (Thành phố Hồ Chí Minh) để làm thủ tục mai táng. Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không Không quân đã chỉ đạo thực hiện các chính sách, chế độ cho gia đình các đồng chí này.

Mạnh Hùng