(Chinhphu.vn) - Bộ Quốc phòng vừa có thông tin mới nhất về vụ máy bay của Hãng Hàng không Malaysia Airlines mất tín hiệu liên lạc.

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam vừa cho PV Báo Điện tử Chính phủ biết: Chiếc máy bay dân dụng Boeing 777-300 ER của Hãng hàng không Malaysia Airlines cất cánh lúc 16 giờ 42 phút (giờ GMT) ngày 7/3, dự kiến chuyển giao cho FIR (vùng thông báo hướng dẫn bay) Hồ Chí Minh lúc 17 giờ 22 phút (giờ GMT) cùng ngày.

Khi máy bay mất tín hiệu kiểm soát thì chưa được chuyển giao.

Trước khi vào vùng kiểm soát không lưu của Việt Nam khoảng 1 phút thì mất toàn bộ liên lạc, tín hiệu rada. Hiện chưa xác định chính xác được vị trí máy bay.

Khu vực máy bay mất tín hiệu lần cuối cùng lúc chuẩn bị chuyển giao là không phận gần tỉnh Cà Mau. Trong khi đó, tổ bay vẫn chưa có bất cứ liên lạc gì với FIR Hồ Chí Minh.

Công tác tìm kiếm cứu nạn đã được Bộ Quốc phòng thông báo đến các tỉnh trong khu vực.

Liên quan đến vụ việc, sáng nay (ngày 8/3), Hãng Hàng không Malaysia Airlines cho biết một máy bay của hãng này chở 239 người trên đường tới Bắc Kinh (Trung Quốc) đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu sau khi rời thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

 

Từ Lương