(Chinhphu.vn) - Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc (VKDC) và trang thương mại điện tử hỗ trợ xuất khẩu sản phẩm thủ công nghiệp Việt Nam (www.suatree.com) đã được chuyển giao cho Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) quản lý.


Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc chính thức được bàn giao lại cho Bộ Công Thương quản lý. Ảnh: VGP.

Ngày 14/2,  tại Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc đã diễn ra Lễ tổng kết và bàn giao kết quả Dự án “Nâng cao chuỗi giá trị ngành thủ công nghiệp Việt Nam”. Dự án được thực hiện trong 3 năm từ tháng 3/2017 đến tháng 3/2020. 

Dự án được thực hiện với sự hợp tác và tài trợ của Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc (KIDP), công ty K.O.A hỗ trợ phát triển sản phẩm, nâng cao năng lực xây dựng thương hiệu và GCS (tổ chức phi chính phủ) đảm nhận vai trò quản lý hành chính, kết quả Dự án.

Đây là Dự án được triển khai với 3 mục tiêu chính: Nâng cao năng lực thiết kế, phát triển sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam. Hỗ trợ phát triển xuất khẩu thông qua phát triển kênh thương mại điện tử và Hỗ trợ tư vấn về thiết kế cho các doanh nghiệp thông qua các hoạt động của Trung tâm Thiết kế Việt Nam-Hàn Quốc (VKDC).

Thông qua Dự án, các đơn vị hưởng lợi gồm doanh nghiệp, các nhà thiết kế, các nhà quản lý, đội ngũ marketing, bán hàng của các doanh nghiệp… đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng trong cải tiến, đổi mới kênh bán hàng thông qua thương mại điện tử và nâng cao năng lực về- thiết kế và phát triển sản phẩm, mở rộng xuất khẩu đối với các sản phẩm thủ công nghiệp nói riêng và sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam nói chung.

Hai kết quả quan trọng của Dự án là Trung tâm Thiết kế Việt Nam-Hàn Quốc (VKDC) và trang thương mại điện tử hỗ trợ xuất khẩu sản phẩm thủ công nghiệp Việt Nam ‘www.suatree.com’ đã được chuyển giao cho Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương).

Sau khi tiếp nhận, Cục Xúc tiến thương mại sẽ có kế hoạch vận hành bền vững nhằm phát triển ngành thiết kế Việt Nam, góp phần đẩy mạnh xuất khẩu những sản phẩm tiêu biểu mang thương hiệu Việt.

Ông Kim Jinoh, Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam bày tỏ sự kỳ vọng rằng với kết quả đạt được từ Dự án này, ngành thiết kế Việt Nam trong tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa

Về phía Bộ Công Thương, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại khẳng định.  Cục Xúc tiến thương mại sẽ tiếp tục mở rộng thực hiện các hoạt động tiếp nối, nhằm nâng cao hiệu quả hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời góp phần đẩy mạnh kết nối giao lưu, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

PT