(Chinhphu.vn) - Sáng 19/10 tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp ông Brett Mason, Thượng nghị sĩ, Quốc vụ khách phụ trách ngoại giao Australia.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tiếp ông Brett Mason, Thượng nghị sĩ, Quốc vụ khách phụ trách ngoại giao Australia. Ảnh VGP/Thành Chung

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng ông Brett Mason và các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đã tham dự Lễ khởi công Cầu Cao Lãnh, do Australia tài trợ vốn không hoàn lại và vốn vay của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng việc khánh thành Cầu Cao Lãnh là sự kiện trọng đại đối với người dân Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Phó Thủ tướng bày tỏ cảm ơn nhân dân và chính phủ Australia đã đóng góp, tài trợ cho sự tăng trưởng của Việt Nam trong suốt hơn 20 năm qua. Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế những năm qua, Chính phủ Australia vẫn cam kết viện trợ ODA cho Việt Nam năm sau cao hơn năm trước.

“Trong thời gian tiếp theo Việt Nam muốn Australia tiếp tục hỗ trợ chống biến đổi khí hậu, nước biển dâng, xây dựng các dự án kết nối giao thông, kinh tế tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, hỗ trợ triển khai mô hình hợp tác công tư”, Phó Thủ tướng nói với ông Brett Mason.

Thượng nghị sĩ, Quốc vụ khanh phụ trách ngoại giao Australia Brett Mason bày tỏ Australia mong muốn được hợp tác hỗ trợ Việt Nam trên tinh thần cùng phát triển. Ông Brett Mason nhắc đến việc xây dựng Cầu Cao Lãnh như là một biểu tượng mới trong quan hệ giữa Việt Nam và Australia, Việt Nam là đối tác quan trọng của Australia trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Đồng thời ông Brett Mason cho biết Australia muốn được thảo luận nhiều hơn về các mối quan tâm của Việt Nam trong thời gian thích hợp.

Tại buổi tiếp, ông Brett Mason cũng được nghe Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh trao đổi những thông tin về tái cơ cấu nền kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng mà Việt Nam đang thực hiện. Ông Brett Mason tin tưởng vào thành công của quá trình này tại Việt Nam.

Thành Chung