(Chinhphu.vn) - Chiều 8/10, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Thiếu tướng Gura Aleksandr Nikolaevich, Chủ nhiệm Tổng cục Công tác tư tưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Belarus đang có chuyến thăm Việt Nam.

Đại tướng Phùng Quang Thanh và Thiếu tướng Belarus Gura Aleksandr Nikolaevich

Đại tướng Phùng Quang Thanh bày tỏ tin tưởng chuyến thăm lần này của Thiếu tướng, cùng với kết quả hợp tác giữa hai nước thời gian qua, sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt, trong đó có việc trao đổi kinh nghiệm về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho quân nhân trong các lực lượng vũ trang hai nước, cũng như hợp tác kỹ thuật quân sự vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, góp phần củng cố hòa bình, ổn định và an ninh trong khu vực và trên toàn thế giới.

Đại tướng Phùng Quang Thanh khẳng định nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ chí tình, sự giúp đỡ to lớn có hiệu quả, quý báu về vật chất, tinh thần của nhân dân và các lực lượng vũ trang Liên Xô trước đây, trong đó có Cộng hòa Belarus ngày nay, trong những năm tháng khó khăn, ác liệt của cuộc kháng chiến trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Việt Nam luôn coi Cộng hòa Belarus là người bạn, là đối tác tin cậy, lâu dài trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự và đánh giá cao thiện chí của phía Belarus trong lĩnh vực hợp tác này.

Chủ nhiệm Tổng cục Công tác tư tưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Belarus Gura Aleksandr Nikolaevich bày tỏ mong muốn quân đội hai nước tiếp tục triển khai các thỏa thuận và định hướng hợp tác đã thống nhất, góp phần vun đắp quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển.

Trước đó, sáng cùng ngày, lễ đón chính thức Thiếu tướng Gura Aleksandr Nikolaevich và Đoàn đại biểu cấp cao Tổng cục công tác tư tưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Belarus diễn ra tại trụ sở Bộ Quốc phòng dưới sự chủ trì của Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị. Ngay sau lễ đón, hai bên đã tiến hành hội đàm./.

BT