(Chinhphu.vn) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới thăm và chúc Tết tập thể, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động của Đài truyền hình Việt Nam sáng 13/2 nhân dịp Tết nguyên đán Ất Mùi (2015).
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến thăm, chúc Tết cán bộ, nhân viên Văn phòng Quốc hội.
Ảnh: TTXVN
Chủ tịch Quốc hội đã thăm quan một số trường quay, phòng chức năng sản xuất các chương trình truyền hình và nghe lãnh đạo Đài THVN giới thiệu lịch sử 45 hình thành và phát triển.

Chúc mừng sự phát triển của Đài THVN và những kết quả nổi bật trong công tác truyền thông, Chủ tịch Quốc hội mong muốn VTV tiếp tục nâng cao chất lượng các chương trình truyền hình trong tất cả các lĩnh vực, đi sâu vào các nội dung phản ánh sinh động các hoạt động của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tới cử tri và nhân dân.

Trong xu thế hội nhập, Đài THVN cần chủ động đổi mới các nội dung, chương trình, kỹ thuật và đặc biệt phản ánh nhanh nhạy, kịp thời, chính xác các sự kiện chính trị, kinh tế xã hội và văn hóa; chủ động thông tin, tuyên truyền các Nghị quyết của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước tới cử tri và nhân dân.

* Nhân dịp Tết nguyên đán Ất Mùi (2015), sáng 13/2, tại Nhà Quốc hội mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã chúc Tết lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các Ủy ban của Quốc hội, Hội đồng dân tộc của Quốc hội và Văn phòng Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể, lãnh đạo, cán bộ và nhân viên của Quốc hội trong năm 2014. Những thành tích đó đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội nói riêng và sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung.

Năm 2015, đất nước có nhiều sự kiện lịch sử, chính trị lớn, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, mỗi đại biểu Quốc hội, mỗi cán bộ, nhân viên của Quốc hội cần toàn tâm, toàn lực để thực hiện tốt công tác xây dựng lập pháp, tiếp tục triển khai kỹ lưỡng, sâu sắc các nội dung của Hiến pháp, triển khai các Nghị quyết của Quốc hội để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm, chống tiêu cực, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý cán bộ, nhân viên của Quốc hội chuẩn bị kỹ lưỡng để tổ  chức thành công các hoạt động đối ngoại và sự kiện Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới (IPU 132) tại Hà Nội vào cuối tháng 3 tới. Đây là cơ hội để giới thiệu đất nước, con người, hình ảnh, lịch sử của Việt Nam, Quốc hội Việt Nam, đồng thời là cơ hội để tiếp thu kinh nghiệm của nghị viện các nước.

Nhân dịp Tết Ất Mùi, Chủ tịch Quốc hội gửi tới các Đại biểu, cử tri và tập thể, cán bộ nhân viên của Quốc hội một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
PV