(Chinhphu.vn) - Chiều 23/7, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã có buổi làm việc tại tỉnh Hưng Yên.


Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên - Ảnh: TTXVN

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao những kết quả ấn tượng của tỉnh trong phát triển kinh tế, xã hội. Trong đó, điểm nhấn nổi bật là Đảng bộ đoàn kết, không để xảy ra điểm nóng phức tạp; hạ tầng được đầu tư khang trang và đồng bộ, tăng trưởng kinh tế cao hơn bình quân chung cả nước với hơn 6,8%; đời sống của người dân được cải thiện, hộ nghèo giảm; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Ông Trần Thanh Mẫn biểu dương Mặt trận các cấp đã làm tốt vai trò vận động, tuyên truyền người dân thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước và các hoạt động quyên góp ủng hộ quỹ "Vì người nghèo", hỗ trợ các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chăm lo gia đình chính sách.

Ông Trần Thanh Mẫn đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm hơn nữa và có nhiều chính sách trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm; tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp; chăm lo sức khỏe người dân, phòng chống dịch bệnh; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong phát động các phong trào thi đua "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", "Chung sức xây dựng nông thôn mới"...

Ông Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tại nhà tưởng niệm
cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng, với tiềm năng, lợi thế trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, tiếp giáp Thủ đô Hà Nội, có sông Hồng và quốc lộ 5A, 5B chạy qua, tỉnh Hưng Yên có thế mạnh trong thu hút đầu tư, có thể hình thành khu du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh... Ông Trần Thanh Mẫn cũng mong tỉnh tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trước đó, ông Trần Thanh Mẫn cùng lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tại nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng thời kì đổi mới; dâng hương tại nhà tưởng niệm Trung tướng Nguyễn Bình, vị Trung tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người cộng sản kiên trung, quả cảm, nghĩa hiệp, giàu đức hy sinh và tài thao lược.

Ông Trần Thanh Mẫn tặng quà Anh hùng Lao động Phạm Thị Vách, 80 tuổi, là người đã được tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý và nhiều lần được gặp Bác Hồ - Ảnh: TTXVN

Tại huyện Kim Động, ông Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Đào Công Chuân, 56 tuổi, là bệnh binh hạng 2/3; tặng quà Anh hùng Lao động Phạm Thị Vách, 80 tuổi, là người đã được tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý và nhiều lần được gặp Bác Hồ. Đoàn cũng đã đến thăm, tặng 30 suất quà cho Trung tâm Điều dưỡng-Chăm sóc người có công tỉnh Hưng Yên, nơi có nhiệm vụ điều dưỡng luân phiên người có công với cách mạng trong toàn tỉnh.

Tại các nơi đến thăm, ông Trần Thanh Mẫn khẳng định, 73 năm qua với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội luôn quan tâm chăm lo cho các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị các cấp ủy, chính quyền thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, quan tâm đến người có công, gia đình chính sách và mong rằng các thương bệnh binh, người có công tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của gia đình, dạy bảo con cháu tích cực học tập, lao động, chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Theo TTXVN