(Chinhphu.vn) - Ngày 5/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật đoàn đại biểu người có công tỉnh Hà Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trò chuyện với các đại biểu người có công tỉnh Hà Nam. Ảnh TTXVN.
Tham dự cuộc gặp mặt là đại diện các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, bộ đội Trường Sơn, nữ thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ của tỉnh Hà Nam.

Trở về cuộc sống đời thường, dù còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng thế hệ những người có công của tỉnh Hà Nam đều nỗ lực vươn lên, hỗ trợ lẫn nhau, nhiệt tình tham gia các phong trào xã hội, tham gia xây dựng cơ sở Đảng, chính quyền địa phương.

Bày tỏ vui mừng được gặp đoàn đại biểu những người có công của tỉnh Hà Nam, Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ghi nhớ công lao to lớn của những người có công với nước. Các thế hệ hôm nay cùng nhau ôn lại lịch sử anh hùng chính là để quyết tâm và vững bước trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới.

Sau 30 năm đổi mới, đất nước đã đạt được những thành quả to lớn, đời sống người dân nâng cao, hạ tầng đổi mới, vai trò vị thế đất nước nâng cao trên trường quốc tế... Tuy nhiên, nhìn ra thế giới, Việt Nam vẫn là nước có thu nhập trung bình thấp.

Trong bối cảnh hội nhập, cùng với thời cơ, thuận lợi, đất nước cũng sẽ đối mặt với khó khăn, thách thức. Điều đó đòi hỏi sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, trong đó có Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nam.

Ghi nhận kiến nghị của các đại biểu về chế độ với người có công, Chủ tịch nước cho rằng, trong sự phát triển chung của đất nước, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục và luôn chăm lo đối với người có công. Những vướng mắc tồn tại sẽ từng bước được tháo gỡ để không phụ lòng người có công với nước.

Chủ tịch nước chúc các đại biểu luôn mạnh khỏe tiếp tục có đóng góp cho quê hương Hà Nam nói riêng và đất nước nói chung, đồng thời tiếp tục giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ noi theo.

(theo TTXVN)