(Chinhphu.vn) - "Các đơn vị tiếp tục tăng cường nhân lực trên công trường, duy trì 3 ca và hết sức chú ý từng chi tiết chất lượng để đảm bảo không có sự cố đặc biệt nảy sinh trong quá trình chạy thử công trình", Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh điều này trong buổi kiểm tra, thị sát công trình Nhà Quốc hội, chiều 29/8.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát công trình Nhà Quốc hội ngày 4/8/2014 - Ảnh VGP/Nguyên Linh
Báo cáo của Ban quản lý Dự án cho biết đến nay đã cơ bản hoàn thiện các phần nội, ngoại thất như kính, trần, tường thạch cao, gỗ, đá... hoàn thành chạy thử hệ thống cấp thoát nước, thang máy, thang cuốn và hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà.

Theo đánh giá chung, đến giữa tháng 9, có thể lắp đặt xong hệ thống âm thanh và hệ thống đèn chiếu sáng để có thể hoàn thành xây lắp công trình, bắt đầu vận hành thử vào đầu tháng 10 năm nay, kịp thời phục vụ kỳ họp cuối năm của Quốc hội.

Giao ban tại công trường, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ghi nhận những mặt tích cực trong công tác thi công, kết quả tiến độ đến nay của công trình. Tuy nhiên, Trưởng ban chỉ đạo công trình cũng chỉ ra những vấn đề lo ngại trong công tác hoàn thiện và đặc biệt là vận hành công trình có tính biểu tượng quốc gia này.

“Việc vận hành thử là hết sức quan trọng, nhất là các hạng mục cơ điện, điện tử… Vì vậy, các đơn vị tiếp tục tăng cường nhân lực trên công trường, duy trì 3 ca và hết sức chú ý từng chi tiết chất lượng để đảm bảo không có sự cố đặc biệt nảy sinh trong quá trình chạy thử công trình”, Phó Thủ tướng nói.

Các hạng mục đang là “đường găng” mà quá trình kiểm tra thị sát chỉ ra cũng cần tập trung thi công, đảm bảo tiến độ như phần cửa, đá lát, phòng họp chính, phòng họp báo.

Trực tiếp trao đổi với các đơn vị hữu trách, Phó Thủ tướng cho ý kiến xử lý về một số vướng mắc ở các gói thầu hệ thống âm thanh, hội nghị, dự án khai quật khảo cổ học, công tác giải ngân, tổng mức đầu tư điều chỉnh,…

Nguyên Linh