(Chinhphu.vn) – Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn quan tâm, chăm lo đến các thương binh, gia đình liệt sĩ. Đó là truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao quà cho các gia đình chính sách, người có công trên đảo Phú Quốc. Ảnh VGP/Từ Lương
Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm, tặng quà, bày tỏ lòng tri ân đối với các thương binh, gia đình có công với cách mạng.

Ngày 27/7, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và tặng quà gia đình người có công, trẻ em là con cán bộ, chiến sĩ hải quân vùng V và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần thăm hỏi, bày tỏ lòng tri ân, đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm lo cả về tinh thần và vật chất đối với gia đình người có công với cách mạng.

Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền, MTTQ địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để gia đình người có công và đối tượng bảo trợ xã hội trong đó có trẻ em để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

* Cùng ngày, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đến thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Kim Bảng, Hà Nam. Đi cùng còn có đại diện một số ban ngành Trung ương, lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, đồng chí Tô Huy Rứa ân cần hỏi thăm sức khỏe các đồng chí thương, bệnh binh và CBCNV tại Trung tâm. Đồng chí Tô Huy Rứa đã tặng các thương, bệnh binh 110 suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng và 200 triệu đồng tiền mặt của Ngân hàng Viettin Bank, cùng 15 giàn nóng lạnh Thái Dương Năng, 10 máy điều hòa nhiệt độ, 10 giàn máy vi tính do các doanh nghiệp tham gia Đoàn công tác ủng hộ, tạo điều kiện chăm lo đời sống cho các thương bệnh binh.

* Chiều 26/7, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tới thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Ba Vì, Hà Nội.

Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự tri ân đối với thương binh, gia đình liệt sĩ đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đồng thời khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn luôn quan tâm, chăm lo đến các thương binh, gia đình liệt sĩ. Đó là truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Phó Chủ tịch Quốc hội mong các thương binh, gia đình liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, tích cực lao động, có những đóng góp cho sự phát triển của đất nước, đồng thời  đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Ba Vì thường xuyên hỗ trợ, động viên, giúp đỡ thân nhân các gia đình chính sách, nhất là các gia đình còn khó khăn vươn lên thoát nghèo.

Từ Lương