(Chinhphu.vn) - Ngày 15/5 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Liane Thikeo nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa 2 Bộ Tài chính Việt Nam và Lào.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Liane Thikeo.
Ảnh: VGP/Thành Chung
Theo Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Việt Nam và Lào đã có truyền thống hợp tác hữu nghị lâu dài. Hiện sự hợp tác giữa 2 Bộ Tài chính của 2 quốc gia cũng đang rất phát triển, nhiều dự án hợp tác đang phát huy hiệu quả tích cực trong thực tế.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Liane Thikeo cũng trao đổi về việc đẩy mạnh hợp tác toàn diện giữa 2 Bộ Tài chính của Việt Nam và Lào trong thời gian tới, tập trung xử lý những khó khăn tài chính tốt nhất, góp phần giúp 2 quốc gia phát huy hết các lợi thế của mình để cùng phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng cho biết phía Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án xây dựng Học viện Tài chính Lào, nhằm tăng cường đào tạo nguồn nhân lực tài chính cho Lào.

Bộ trưởng Tài chính Lào Liane Thikeo cho biết, ngành tài chính Lào sẽ làm hết sức mình để góp phần xây đắp tình hữu nghị anh em giữa hai nước, như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Caysone Phomvihan.

 Thành Chung