(Chinhphu.vn) - Chiều 25/6, Đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng do ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và tình hình phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương 6 tháng đầu năm 2020.
Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: TTXVN

Tại buổi làm việc, ông Châu Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đối với tỉnh Gia Lai.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức các hội nghị quán triệt Chỉ thị và các văn bản liên quan theo đúng yêu cầu của Trung ương; ban hành kế hoạch để chỉ đạo triển khai thực hiện bảo đảm yêu cầu, nội dung đề ra; tham mưu thành lập các tiểu ban chuẩn bị, tổ chức đại hội và các tổ giúp việc của các tiểu ban theo quy định.

Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lựa chọn 3 đảng bộ tổ chức đại hội điểm, thí điểm và thành lập 3 tổ công tác để chỉ đạo đại hội; thực hiện tốt công tác tuyên truyền gắn với các phong trào thi đua yêu nước.

Đối với công tác tổ chức đại hội các cấp ở cơ sở, tỉnh Gia Lai đã có 3.322 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở trên toàn tỉnh đã tổ chức thành công đại hội (đạt 100%); 46/46 tổ chức cơ sở đảng (24 đảng bộ cơ sở, 22 chi bộ cơ sở) đã tiến hành đại hội điểm và 25/25 tổ chức cơ sở đảng tổ chức xong đại hội thí điểm; 799/886 tổ chức cơ sở đảng đã tổ chức đại hội đại trà (đạt 90,18%).

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ hoàn thành trước ngày 31/10/2020.

Cũng tại buổi làm việc, ông Châu Ngọc Tuấn đã báo cáo sơ lược về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Gia Lai 6 tháng đầu năm nay.

Dù 6 tháng qua, dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến các mặt của đời sống kinh tế-xã hội của tỉnh nhưng nhìn chung bức tranh kinh tế, văn hóa-xã hội của Gia Lai vẫn đạt được kết quả khả quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh giá rất cao những nỗ lực của tỉnh Gia Lai trong việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị, những kết quả về kinh tế, văn hóa-xã hội...

Bên cạnh ghi nhận những kết quả mà tỉnh Gia Lai đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, ông Trần Thanh Mẫn cũng cho rằng địa phương nên lưu ý đến 3 chỉ tiêu có khả năng không đạt gồm: Thu nhập bình quân đầu người, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, số xã đạt chuẩn nông thôn mới.

“Các tỉnh ở khu vực Tây Nguyên, trong đó có Gia Lai, với đặc thù riêng về địa lý, kinh tế, văn hóa, xã hội, phong tục, tập quán... chắc chắn sẽ có những điểm khác biệt trong quá trình xây dựng văn kiện, chuẩn bị nhân sự, khâu tuyên truyền và tổ chức đại hội. Do đó, tỉnh cần nhìn nhận rõ những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc cũng như những mặt đã đạt được và cần phải rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 35 để kịp thời tháo gỡ, bảo đảm Đại hội sắp tới diễn ra thành công”, ông Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Theo TTXVN