(Chinhphu.vn) - Tối 7/5, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tổ chức chương trình giao lưu giữa Bộ đội Biên phòng Việt Nam và lực lượng bảo vệ biên giới của các nước có chung đường biên giới với nước ta, gồm Trung Quốc, Lào và Campuchia.

Chủ tịch nước cùng các vị đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Dân Trí

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới dự chương trình giao lưu.

Tại chương trình giao lưu, các đại biểu đã nghe các vị khách mời chia sẻ về tình đoàn kết hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân các nước có chung đường biên giới, những kinh nghiệm trong quản lý và xây dựng biên giới…

Các vị khách mời khẳng định, hợp tác biên phòng là một trong những hoạt động góp phần rất quan trọng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, phát triển và tạo được niềm tin giữa lực lượng quản lý bảo vệ biên giới của các nước.

Theo Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, thời gian qua, Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với lực lượng bảo vệ biên giới các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia. Lực lượng quản lý bảo vệ biên giới bốn nước đã đoàn kết, hợp tác trong các lĩnh vực như trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ, kỹ thuật, vận động quần chúng và giúp đỡ nhân dân hai bên biên giới.

Đặc biệt, Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã cùng lực lượng quản lý bảo vệ biên giới các nước đẩy mạnh hoạt động tuần tra song phương, triển khai kết nghĩa đồn, trạm hữu nghị, biên giới bình yên, cửa khẩu hài hòa. Đến nay, Bộ đội Biên phòng Việt Nam đã tổ chức kết nghĩa 123 cặp đồn trạm với các nước.

Chương trình giao lưu được tổ chức nhằm tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam; đồng thời góp phần xây dựng đường biên giới giữa Việt Nam và các nước láng giềng hòa bình, hữu nghị, ổn định, phát triển, bền vững lâu dài vì hạnh phúc của nhân dân các nước.

Chương trình còn là dịp để lực lượng bảo vệ biên giới giữa các nước chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến, sáng tạo trong xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới, cửa khẩu...

Theo TTXVN