(Chinhphu.vn) - Chiều 18/3, Hội Báo toàn quốc năm 2018 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” đã bế mạc. Cổng TTĐT Chính phủ vinh dự được giải A giải gian trưng bày ấn tượng đặc sắc.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội dự lễ bế mạc. Ảnh: VGP/Hải Minh

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội đã dự lễ bế mạc và trao các giải thưởng của Hội Báo.

Sau 3 ngày (từ 16-18/3) mở cửa, Hội Báo toàn quốc năm 2018 với chủ đề ‘Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới’ do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Hội Báo toàn quốc năm 2018 cho thấy đóng góp to lớn, vai trò quan trọng của báo chí cách mạng Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây thực sự là một cuộc hội tụ văn hóa, tinh thần, nghề nghiệp đặc sắc và sống động của những người làm báo và công chúng báo chí cả nước. Điều này càng thể hiện sự lớn mạnh của hệ thống báo chí cả nước cũng như sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, địa phương đối với công tác báo chí.

Hội Báo toàn quốc năm 2018 đã vinh dự được đón tiếp Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến thăm các gian trưng bày, động viên các đơn vị tham gia Hội Báo. Nhiều vị khách quốc tế, hàng nghìn lượt người cũng đã đến tham quan, đọc báo và giao lưu với những người làm báo trong suốt 3 ngày qua.

Cổng TTĐT Chính phủ vinh dự được nhận giải A giải gian trưng bày ấn tượng đặc sắc và giải C phóng sự về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu và phòng, chống thiên tai. Ảnh: VGP/Hải Minh

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018 đã trao các giải giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Mậu Tuất, công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí, chương trình truyền hình Tết ấn tượng, bìa báo Tết đẹp, gian trưng bày ấn tượng.

Ban Tổ chức cũng đã trao 51 giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu phòng, chống thiên tai năm 2017.

Cổng TTĐT Chính phủ vinh dự được giải A giải gian trưng bày ấn tượng đặc sắc; giải C phóng sự về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu và phòng, chống thiên tai với loạt bài Hiến kế phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long.

Kết thúc Hội Báo, Ban Tổ chức quyết định trao tặng toàn bộ ấn phẩm trưng bày tại Hội báo toàn quốc năm 2018 cho Quân chủng Hải quân.

Nhật Thy