(Chinhphu.vn) - Tối 13/2 (28 tết), tại đường Nguyễn Huệ (TPHCM), đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 đã chính thức khai mạc, đón người dân thành phố và khách du lịch tham quan.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đường Nguyễn Huệ. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, đại diện các cơ quan, ban ngành Trung ương và TPHCM cùng hàng nghìn người dân và du khách tại TPHCM đã dự khai mạc và tham quan đường hoa.

Trong lễ khai mạc đường hoa, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu khẳng định qua 15 lần tổ chức, đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành sự kiện văn hóa, hình ảnh thân thương, quen thuộc, món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân thành phố và du khách trong và ngoài nước mỗi dịp xuân về.

Bà Nguyễn Thị Thu cho rằng, đường hoa Nguyễn Huệ là một không gian văn hóa vui xuân, đón Tết cổ truyền Việt Nam thu nhỏ, giúp kết nối tâm tư, chuyển tải hoài niệm, điểm hẹn tình yêu, vun đắp khát vọng, ước mơ, không chỉ của người Sài Gòn - Gia Định - TPHCM mà của mọi miền đất nước cùng kiều bào ở nước ngoài.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2018 có chủ đề "Khát vọng vươn cao", thể hiện mong mỏi khát vọng vì hạnh phúc của nhân dân. Đó cũng là mong mỏi, khát vọng xây dựng, bảo vệ, phát triển TPHCM vì cả nước, cùng cả nước, một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Cảm ơn người dân thành phố đã “ủng hộ, vun đắp cho đường hoa", thay mặt lãnh đạo TPHCM, bà Thu tuyên bố khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018.

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ đón du khách tham quan đến hết ngày 19/2 (mùng 4 Tết).

Mạnh Hùng