(Chinhphu.vn) - Chiều 17/10, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức kỷ niệm 84 năm thành lập, Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2014 cho 5 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng các nữ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Quốc hội. Ảnh: VGP/Từ Lương

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự buổi lễ.

Trong suốt 84 năm, Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều hình thức vận động, tổ chức phụ nữ tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, chủ động và tích cực đóng góp vào các chương trình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Ngày càng có nhiều phụ nữ trở thành chính trị gia, nhà khoa học nổi tiếng, nhà quản lý năng động. Phụ nữ Việt Nam đã và đang tỏ rõ vai trò, khả năng, sức sáng tạo của mình trong quá trình thích ứng và hội nhập với xu thế phát triển chung của đất nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, người phụ nữ còn là người mẹ, người vợ, người con có trách nhiệm đối với gia đình, nỗ lực cùng chồng, con chung tay xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Các bà, các mẹ, các chị em luôn chứng tỏ được vai trò không thể thay thế được trong cả thời bình cũng như thời chiến, trong công cuộc xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn và một đất nước ổn định về chính trị, giàu mạnh về kinh tế.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Chủ tịch MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của Hội LHPN Việt Nam vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ, chăm lo bảo vệ các lợi ích hợp pháp và chính đáng của chị em.

“Các chị sẽ ngày càng phát huy hơn nữa tiềm năng, sức sáng tạo, trở thành nhân tố truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ, góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội, phát triển văn hóa, giáo dục, giữ gìn bản sắc truyền thống dân tộc, nâng cao chất lượng cuộc sống”, Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ.

Tại buổi lễ, Hội LHPN Việt Nam đã trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2014 cho 5 tập thể và 10 cá nhân. Đây là các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình phấn đấu, nỗ lực lớn lao, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để không ngừng lao động, sáng tạo, trở thành những phụ nữ thành đạt và hỗ trợ nhiều người khác trong cộng đồng.

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng cho lực lượng Hải quân Việt Nam 1 chiếc xuồng CQ trị giá 4 tỷ đồng; trao tặng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam 1 tàu tuần tra trên biển trị giá 12 tỷ đồng.

Từ Lương