(Chinhphu.vn) - Sáng 3/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khai giảng năm học mới 2013-2014 của Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trò chuyện cùng thầy, trò Trường THPT Bùi Thị Xuân, sáng 3/9. Ảnh: baolamdong.vn

Chung vui cùng thầy và trò ngôi trường giàu truyền thống trong ngày khai giảng năm học mới, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh hiện nay, yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo là đòi hỏi cấp bách. Đây là nhiệm vụ nặng nề, nhưng hết sức vẻ vang mà ngành giáo dục đào tạo cả nước nói chung, thầy và trò trường Trường Trung học phổ thông Bùi Thị Xuân và ngành Giáo dục đào tạo tỉnh Lâm Đồng nói riêng, phải quán triệt và thực hiện thắng lợi.

Với các em học sinh, Chủ tịch nước dặn dò phải luôn tự tin, sáng tạo, vượt khó, học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, đoàn viên tốt, xứng đáng với sự mong đợi của các thầy, cô giáo, của gia đình và xã hội, sau này trở thành những con người có đức, có tài, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đã tặng quà cho 10 học sinh vượt khó học giỏi của trường; trồng cây lưu niệm tại sân trường Bùi Thị Xuân và Quảng trường Lâm Viên-Đà Lạt.

Đồng chí Tô Huy Rứa đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Quảng Xương I, Quảng Xương, Thanh Hóa, ngày 3/9. Ảnh: TTXVN

* Cùng ngày, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã dự lễ khai giảng năm học mới 2013-2014 tại Trường THPT Quảng Xương I, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Tại lễ khai giảng, đồng chí Tô Huy Rứa biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, thầy cô giáo, học sinh tỉnh Thanh Hóa nói chung và trường THPT Quảng Xương I nói riêng, đã đạt được kết quả rất đáng tự hào trong năm học vừa qua.

Đồng chí Tô Huy Rứa lưu ý thầy và trò Trường THPT Quảng Xương I tiếp tục phấn đấu giữ vững danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào thi đua của ngành Giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh hơn nữa giáo dục toàn diện cho học sinh, đặc biệt phải chú trọng nâng cao khả năng ngoại ngữ, công nghệ thông tin cho học sinh, định hướng cho học sinh dự thi vào các ngành đào tạo tỉnh đang cần; quan tâm hơn đến công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhà trường phải là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo.

Minh Khôi