(Chinhphu.vn) - Ngày 23/6, lãnh đạo Quốc hội đã có các cuộc tiếp xúc cử tri Sơn La, Lào Cai, Lai Châu để thông báo kết quả kỳ họp thứ 9.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chủ trì Hội nghị tiếp xúc cử tri Sơn La.

Ngày 23/6, tại phòng họp trực tuyến UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chủ trì Hội nghị.

Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, với sự chuẩn bị chu đáo của các cơ quan, kỳ họp được tổ chức thành công, thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ của Quốc hội trong cách thức tiến hành kỳ họp và được các đại biểu Quốc hội cũng như cử tri đánh giá cao.  

Đại diện cử tri tại điểm cầu các huyện, thành phố đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La về những vấn đề khó khăn của địa phương.

Phát biểu với cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Sơn La trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng - an ninh luôn được giữ vững và thực hiện tốt công tác đối ngoại.

Đặc biệt, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo, triển khai tổ chức tốt đại hội đảng bộ cấp cơ sở một cách bài bản, thành công. Tuy nhiên, địa phương cần tiếp tục chỉ đạo, tổ chức tốt đại hội đảng bộ cấp huyện và Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV. Sau khi tổ chức xong đại hội đảng bộ cấp xã, huyện thì cần sớm triển khai, thực hiện những nội dung của nghị quyết đại hội đã đề ra và cần thực hiện với một quyết tâm chính trị cao để đạt hiệu quả tốt nhất. Cùng với đó, tỉnh Sơn La cần tiếp tục đầu tư, nâng cấp để xây dựng thành phố Sơn La đạt đô thị loại 1 và trở thành thành phố thông minh, hiện đại; cần thực hiện tốt việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19…

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cho biết Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La sẽ tổng hợp các ý kiến cử tri để chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ tiếp xúc cử tri tại tỉnh Lào Cai. Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội

Tại Lào Cai, trong hai ngày (22-23/6), Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tiếp xúc cử tri tại một số địa phương của tỉnh Lào Cai.

Tại các buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã thông báo những kết quả quan trọng của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tới cử tri.

Cử tri bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của đất nước, của tỉnh và tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, cử tri nêu những ý kiến về các vấn đề nảy sinh tại cơ sở.

Liên quan đến công tác đào tạo nghề tại địa phương, nhiều cử tri mong muốn được hỗ trợ giải quyết việc làm đối với con em đã tốt nghiệp các trường nghề, trung cấp, cao đẳng trên địa bàn…

Phát biểu tại các cuộc tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của tỉnh; tiếp tục tăng cường đảm bảo, củng cố quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biên giới là cơ sở, động lực cho phát triển kinh tế - xã hội; có nhiều giải pháp đảm bảo an ninh - trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống của nhân dân; phát huy vai trò, thế mạnh của địa phương trong phát triển kinh tế.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai sẽ tổng hợp các ý kiến của cử tri để gửi tới các cơ quan, bộ, ngành trung ương, tỉnh xem xét, giải quyết các thắc mắc, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền và trả lời cử tri bằng văn bản.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc gặp mặt cử tri xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội

Ngày 23/6, Đoàn đại biểu Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm Trưởng đoàn, đã tiếp xúc cử tri tại xã Tà Tổng, huyện biên giới Mường Tè (tỉnh Lai Châu).

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu thông báo các nội dung kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

 Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Tà Tổng tập trung vào việc sắp xếp dân cư thành bản tại những điểm, cụm bản có dân di cư đến để thuận lợi cho việc quản lý; đề xuất, nghiên cứu cho chia tách xã Tà Tổng thành 2 đơn vị hành chính do địa hình rộng, nhiều bản cách xa nhau. Cử tri xã Tà Tổng cũng đề nghị xem xét cho cán bộ, công chức được hưởng tiền phụ cấp như các xã biên giới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Tà Tổng đã đạt được trong công tác xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Đoàn đại biểu tiếp thu các đề xuất của cử tri và sẽ có ý kiến đối với UBND tỉnh Lai Châu.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, để kinh tế của xã Tà Tổng ngày một phát triển hơn, huyện Mường Tè cần tập trung trong việc đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cũng như sinh hoạt của nhân dân. Chính quyền huyện Mường Tè cần tập trung bảo vệ và phát triển rừng để nâng cao tỷ lệ che phủ, cần chú trọng trong công tác giáo dục con em địa phương, chăm sóc sức khỏe nhân dân, tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật cho người dân để họ không nghe theo những luận điệu sai trái.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cùng đoàn công tác đã đến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn công an Nậm Ngà; trao quà và tặng 20 bộ máy vi tính, 1 máy chiếu cho các trường học, học sinh trên địa bàn xã Tà Tổng (huyện Mường Tè)./.

Theo Cổng TTĐT Quốc hội