(Chinhphu.vn) – Chiều 10/2, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông John Bruton, nguyên Thủ tướng Ireland, dẫn đầu một số tập đoàn quốc tế sang thăm Việt Nam, báo cáo về dự định đầu tư Dự án đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa).

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp ông John Bruton, nguyên Thủ tướng Ireland, dẫn đầu một số tập đoàn quốc tế sang thăm Việt Nam. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Nguyễn Chiến Thắng, thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị và Chính phủ, tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành Dự thảo đề án tổng thể đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong trình Trung ương, đồng thời, tiếp xúc và làm việc với các nhà đầu tư chiến lược, có năng lực và kinh nghiệm triển khai các đặc khu kinh tế trên thế giới để kêu gọi tham gia đầu tư phát triển.

Trong đó, nhóm các nhà đầu tư ASA Holding Inc, Browrudnick, Livingston, BCG… đã cùng tỉnh Khánh Hòa làm việc nhiều lần, triển khai một số nghiên cứu cụ thể để xây dựng đề án báo cáo Chính phủ.

Tại cuộc họp, đoàn công tác đã báo cáo một số kết quả nghiên cứu và hoàn thành xây dựng kế hoạch đầu tư giai đoạn đầu cho khu thương mại tự do tại khu vực Bắc Vân Phong và khung thể chế pháp lý cho việc thành lập và hoạt động của khu thương mại tự do này.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận những kết quả làm việc giữa các nhà đầu tư, với sự giới thiệu của nguyên Thủ tướng Ireland John Bruton, các công việc triển khai bước đầu trong việc nghiên cứu dự án đến thời điểm này.

Phó Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam hoan nghênh việc hợp tác đầu tư của các tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế tại Việt Nam trên cơ sở cùng có lợi, phù hợp với chủ trương, quy hoạch phát triển của đất nước.

Trên cơ sở đó, các nhà đầu tư cần tiếp tục làm việc với tỉnh Khánh Hoà và cơ quan đầu mối thẩm định là Bộ KH&ĐT để hoàn thiện các bước chuẩn bị hồ sơ dự án theo quy định để cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Nguyên Linh