(Chinhphu.vn) - Sáng 2/6, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh vượt khó học giỏi và tặng quà cho các cháu nhỏ ở Làng Hòa Bình, thôn Đàn Trung, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại Làng Hoà Bình. - Ảnh: VGP

Nói chuyện với các em học sinh, Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những đóng góp của nhiều tấm lòng nhân hậu tại Làng Hòa Bình đã chăm lo, thương yêu các cháu có hoàn cảnh đặc biệt; mong các em tiếp tục đoàn kết, học tập thật giỏi, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ; đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương có những hành động thiết thực để bảo vệ trẻ em.

Cũng trong sáng 2/6, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (thuộc xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lưu Hương