(Chinhphu.vn) - Ngày 21/9, Đoàn công tác của Trung ương do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và động viên y, bác sỹ làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 2 của tỉnh Tiền Giang - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước đến người dân, lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại tỉnh Tiền Giang, nhất là thân nhân của các nạn nhân tử vong do COVID-19.

Phó Chủ tịch nước ghi nhận và chia sẻ trước những vất vả, khó khăn của lực lượng tuyến đầu chống dịch, đồng thời hoan nghênh tinh thần nỗ lực, quyết tâm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thị xã Cai Lậy nói riêng và tỉnh Tiền Giang nói chung.

Phó Chủ tịch nước lưu ý mặc dù thị xã Cai Lậy và một số đơn vị khác của tỉnh Tiền Giang đã trở lại áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg nhưng nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh vẫn khó lường. Do đó, tỉnh phải vừa nới lỏng giãn cách, vừa tiếp tục có biện pháp phòng, chống dịch hết sức thận trọng, chắc chắn.

Tỉnh Tiền Giang cần tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Y tế về giãn cách, tầm soát và điều trị đối với bệnh nhân COVID-19.

Đặc biệt, tỉnh Tiền Giang cần tiếp cận với nguồn vaccine phòng COVID-19 và trên cơ sở vaccine được phân bổ, tỉnh nên tính toán có lộ trình để tiêm cho người dân bảo đảm công bằng, hiệu quả.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng lưu ý tỉnh Tiền Giang chăm lo cho các đối tượng tuyến đầu chống dịch, quan tâm triển khai các chính sách về ăn nghỉ, sinh hoạt để họ an tâm gắn bó với công việc, đồng thời động viên, khen thưởng kịp thời đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch nước khẳng định tỉnh Tiền Giang đã làm tốt công tác an sinh xã hội nhưng cần thực hiện tốt hơn nữa, phục hồi điều kiện về việc làm, thu nhập, chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, đồng thời phải sâu sát cơ sở, địa bàn để kịp thời giúp đỡ các đối tượng cần hỗ trợ.

Phó Chủ tịch nước yêu cầu tỉnh Tiền Giang cần có kế hoạch cụ thể để khôi phục các ngành kinh tế chủ lực trong điều kiện bình thường mới, từ đó, có kế hoạch sâu sát để hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới và thích nghi với xu thế phát triển của kinh tế thế giới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà học sinh có mẹ mất vì dịch COVID-19 tại thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang - Ảnh: TTXVN

Dịp này, Phó Chủ tịch nước đã trao tặng tỉnh Tiền Giang 5.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 và 5 căn nhà tình nghĩa; thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Lê Bảo Ngọc, học sinh lớp 7, có người thân qua đời do dịch COVID-19; thăm và tặng quà lực lượng làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang); thăm, động viên người lao động Công ty Thủy sản Đại Thành-Cụm công nghiệp Song Thuận, huyện Châu Thành. Công ty này đã thực hiện "3 tại chỗ" từ ngày 15/7 đến nay với 375 công nhân.

Theo TTXVN