(Chinhphu.vn) - Chiều 10/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu có công tỉnh Tiền Giang.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang. Ảnh: TTXVN
Bày tỏ niềm vui và xúc động khi gặp mặt 30 đại biểu có công tỉnh Tiền Giang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, sau 45 năm giải phóng đất nước, gần 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Việt Nam phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế-xã hội, văn hóa, an ninh quốc phòng, hợp tác quốc tế. Để có được những thành tựu như ngày hôm nay, Phó Chủ tịch nước bày tỏ lòng cảm ơn và trân trọng ghi nhận công lao to lớn của các thế hệ cha ông và đại biểu người có công tỉnh Tiền Giang.

Trò chuyện với các đại biểu, Phó Chủ tịch nước chia sẻ, Tiền Giang là vùng đất có truyền thống yêu nước, đấu tranh anh dũng, kiên cường trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Phó Chủ tịch nước mong muốn, các đại biểu có công tỉnh Tiền Giang có nhiều sức khoẻ, niềm vui; tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước để tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng Tiền Giang ngày càng văn minh, giàu đẹp, phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch nước đặc biệt biểu dương những nỗ lực của Tiền Giang trong việc thực hiện chính sách chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống người có công. Đây là một trong những địa phương đi đầu trên cả nước trong việc thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo. Đến nay, Tiền Giang không còn hộ nghèo là gia đình chính sách người có công.

Đồng thời, Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Tiền Giang thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước cho người có công; tiếp tục huy động toàn xã hội tham gia hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người có công; đặc biệt tích cực tham gia xây dựng, sửa chữa nhà ở tình nghĩa; tạo việc làm cho người có công; tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ trên khắp các chiến trường…

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp Đoàn, ông Phan Thanh Vân, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Tiền Giang, Trưởng Đoàn đại biểu có công tỉnh Tiền Giang cho biết, trong thời gian tới, Sở sẽ tăng cường công tác tham mưu với các cấp ủy, chính quyền để thực hiện tốt hơn nữa chính sách cho người có công; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về tinh thần đoàn kết, truyền thống yêu nước, anh dũng cho các thế hệ trẻ; góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hiện nay, tỉnh Tiền Giang có trên 130.000 đối tượng người có công với cách mạng. Ngoài việc đảm bảo chi trả trợ cấp thường xuyên cho người có công, Tiền Giang thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ; xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm và quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, đỡ đầu con thương binh, liệt sĩ vượt khó học tập, sửa chữa, nâng cấp công trình ghi công liệt sĩ…

Hằng năm, tỉnh Tiền Giang trích ngân sách gần 20 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình người có công trong các dịp lễ, tết, giải quyết công tác xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện xã hội hóa công tác, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng…

Theo TTXVN