(Chinhphu.vn) - Sáng 4/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự khai giảng năm học 2014-2015 tại trường Tiểu học Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An).
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự khai giảng năm học 2014-2015 tại trường Tiểu học Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Ảnh: VGP/Lê Sơn
Nói chuyện thân mật với thầy cô giáo và các em học sinh, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Đảng và Nhà nước cũng như toàn xã hội luôn quan tâm, coi giáo dục là quốc sách hàng đầu trong chiến lược phát triển đất nước.

Đối với công tác giáo dục của tỉnh Nghệ An, Phó Thủ tướng vui mừng nhận thấy những thành tựu to lớn trong các mặt công tác như xã hội hóa giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, giữ ổn định chất lượng giáo dục chất lượng cao…

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao thành tích mà thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Làng Sen đạt được khi luôn là trường dẫn đầu tại địa phương, được tặng nhiều phần thưởng của các ngành, các cấp trong tỉnh.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị ngành giáo dục và đào tạo Nghệ An cần tập trung phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao cho toàn ngành, phát huy tính sáng tạo để thực hiện thắng lợi Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương Bác Hồ.

Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ sẽ làm hết sức mình và yêu cầu các ngành, các cấp chính quyền, đoàn thể xã hội luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp “trồng người”, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn, nhằm bảo đảm thực hiện công bằng xã hội trong giáo dục, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho các em học tập, rèn luyện, phấn đấu.

Sáng 3/9, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm nhà máy may Nam Đàn (Nghệ An).
Ảnh: VGP/Lê Sơn

* Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khánh thành cầu vượt quốc lộ 46 với đường sắt Bắc-Nam tại TP. Vinh, dâng hương tại nhà tưởng niệm Hồ Chủ tịch tại Làng Sen, thăm nhà máy may Nam Đàn (Nghệ An).

Lê Sơn