(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi thư khen Vùng Cảnh sát biển 4, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã phát hiện, bắt giữ nhiều tàu vận chuyển hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc, xâm nhập trái phép vào Việt Nam.

Nội dung bức thư như sau:

"Tôi vui mừng được biết thời gian vừa qua, khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát trên vùng biển phía nam Tổ quốc, Vùng Cảnh sát biển 4 đã phát hiện, bắt giữ 02 tàu vận chuyển dầu DO với khối lượng lớn (trên 3.100m3) không rõ nguồn gốc và nhiều tàu nước ngoài xâm nhập trái phép, trong đó có một số tàu vận chuyển gỗ lậu vào Việt Nam.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, tôi biểu dương và đánh giá cao thành tích trên của Vùng Cảnh sát biển 4, kết quả hoạt động của đơn vị góp phần tích cực đối với công tác đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại, bảo vệ chủ quyền, an ninh kinh tế của đất nước.

Tôi gửi lời khen ngợi tới Đảng ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã lãnh đạo, chỉ huy lực lượng Cảnh sát biển nói chung và Vùng Cảnh sát biển 4 nói riêng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cao cả mà Đảng và nhân dân giao phó. Tôi mong rằng, thời gian tới lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn, phối hợp tốt với các lực lượng chức năng để kịp thời phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả các hành vi buôn lậu và gian lận thương mại; lập được nhiều chiến công, thành tích mới.

Nhân dịp sắp bước sang năm mới, tôi chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".