(Chinhphu.vn) - Ngày 5/3, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam Walpita Gamage Prasanna nhân dịp nhận công tác tại Việt Nam.   

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam Walpita Gamage Prasanna - Ảnh: VGP/Hải Minh

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ vui mừng khi chứng kiến tình hình Sri Lanka ngày càng đi vào ổn định, nhất là sau cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11/2019 vừa qua.

Phó Thủ tướng tin tưởng, cuộc bầu cử Quốc hội Sri Lanka sắp tới sẽ có kết quả tốt đẹp và với những biện pháp đang được triển khai của Tổng thống và Thủ tướng lâm thời, Sri Lanka sẽ một lần nữa chứng minh sức mạnh đoàn kết dân tộc, đưa đất nước ngày càng phát triển.

Phó Thủ tướng nhất trí quan hệ hai nước trong những năm qua ngày càng phát triển tốt đẹp trên mọi mặt thông qua trao đổi các chuyến thăm cấp cao trong khi kết quả hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư đạt nhiều thành tựu.

Phó Thủ tướng tin tưởng, Đại sứ Walpita Gamage Sampath Prasanna với kinh nghiệm của mình sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, bộ ngành hai bên để tăng cường kết nối, thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là về kinh tế để tương xứng với tiềm năng sẵn có. Đặc biệt, trong năm 2020, hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và sẽ tiến hành nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa.

Đại sứ Walpita Gamage Sampath Prasanna bày tỏ vinh dự khi được nhận nhiệm vụ tại Việt Nam; khẳng định Sri Lanka luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực Đông Nam Á và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban ngành của Việt Nam

Nhân dịp này, Đại sứ Sri Lanka chúc mừng Việt Nam khi đã bước đầu kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 giúp những người nước ngoài và khách du lịch yên tâm đến Việt Nam./.

Hải Minh