(Chinhphu.vn) - Kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 18/11/1930-18/11/2014, tối 16/11, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại liên khu dân cư số 3, 4A, 4B phố Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại liên khu dân cư số 3, 4A, 4B phố Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: VGP/Thành Chung
Cùng dự với bà con còn có Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son, lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lãnh đạo UBND TP Hà Nội.

Thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", trong năm 2014, 3 khu dân cư 3, 4A, 4B ở phố Lý Nam Đế đã tích cực tham gia và chấp hành tốt mọi đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các tệ nạn xã hội, vi phạm hình sự.

Chi bộ Đảng 3 khu dân cư có 121 Đảng viên nhiều năm liên tục đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh. Các ban công tác mặt trận, chi hội cựu chiến binh, phụ nữ, người cao tuổi, hội chữ thập đỏ đều đạt tiên tiến xuất sắc, 100% trẻ em đến tuổi đi học đều được đến trường, có 80% học sinh đạt học sinh giỏi, tiên tiến, không có trường hợp sinh con thứ 3. Qua bình xét có trên 90% các hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá trong đó có 26 gia đình văn hoá tiêu biểu...

Nói chuyện với bà con ở 3 khu dân cư, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bày tỏ vui mừng được dự Ngày hội Đại đoàn kết trong không khí ấm áp, được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con tại 3 khu dân cư.

Phó Thủ tướng mong muốn, bà con ở 3 khu dân cư phát huy những kết quả đạt được trong năm 2014, tiếp tục tăng cường tình đoàn kết, xây dựng tổ dân phố vững mạnh về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định: “Qua đây chúng tôi cũng học tập được nhiều để gia đình và bản thân để cố gắng phấn đấu làm tốt nhiệm vụ vừa là việc nước, việc nhà. Trong bối cảnh tình hình chung, chúng tôi mong rằng, với thành tích và truyền thống kết quả đã đạt được, mỗi người dân ở cộng đồng dân cư tiếp tục đoàn kết chung sức đồng lòng, cùng cấp ủy Đảng chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của phường quận, thành phố đảm bảo an ninh quốc phòng và giải quyết tốt an sinh xã hội".

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã trao tặng các phần quà cho các gia đình có hoàn khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống tại địa bàn 3 khu dân cư.

Thành Chung