(Chinhphu.vn) - Chiều 6/6, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp đoàn bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Sóc trăng và đoàn đại biểu người có công tỉnh Phú Thọ.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền hai tỉnh Sóc Trăng, Phú Thọ trong công tác chăm lo thực hiện chế độ, chính sách người có công. ẢNh: VGP/Đình nam

Phó Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền hai tỉnh Sóc Trăng, Phú Thọ trong công tác chăm lo thực hiện chế độ, chính sách người có công, thể hiện sâu sắc truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Chia sẻ với các bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công, Phó Thủ tướng cho biết hiện cả nước có trên 9 triệu người có công với cách mạng đã được giải quyết chế độ, chính sách. Tuy nhiên, vẫn còn những người có công với cách mạng chưa được hưởng chế độ, những liệt sĩ chưa được quy tập, xác định danh tính, những nạn nhân chất độc da cam cần giúp đỡ… Đây là những việc còn phải tiếp tục làm dù khó khăn, phức tạp.

Gần đây, sau đợt tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm 2014-2015, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị giao các bộ ngành hoàn thiện hệ thống chính sách ưu đãi, xử lý những vướng mắc trong quy định, quan tâm bố trí ngân sách hỗ trợ công tác người có công. UBND cấp tỉnh rà soát bảo đảm tất cả người có công được thụ hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi theo quy định của Nhà nước.

Ảnh: VGP/Đình Nam

Đối với Sóc Trăng, Phú Thọ, những địa phương giàu truyền thống cách mạng, Phó Thủ tướng mong muốn Đảng bộ, chính quyền hai tỉnh tiếp tục phát huy, làm tốt hơn nữa công tác “đền ơn, đáp nghĩa” với sự chủ động trong sử dụng ngân sách địa phương và huy động nguồn lực xã hội để tạo điều kiện sống tốt hơn cho người có công.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn các bà mẹ Việt Nam anh hùng, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng để con cháu noi theo trong học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Đình Nam