(Chinhphu.vn) - Đánh giá cao những bước phát triển tích cực trong hợp tác giữa Việt Nam và Seychelles thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với các nước châu Phi, trong đó có Seychelles.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Cộng hòa Seychelles James Alix MiChel đang thăm chính thức Việt Nam. Ảnh: vov.vn

Chiều 28/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng thống Cộng hòa Seychelles James Alix Michel đang thăm chính thức Việt Nam.

Hoan nghênh Tổng thống James Alix Michel sang thăm chính thức Việt Nam và chúc mừng những thành tựu mà Cộng hòa Seychelles đã đạt được trong sự nghiệp đoàn kết dân tộc, giữ vững hòa bình, ổn định chính trị và đảm bảo an sinh xã hội, Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Mặt trận Tiến bộ Nhân dân Seychelles, nhân dân Seychelles sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, góp phần nâng cao vị thế quốc tế của Seychelles.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông báo với Tổng thống James Alix Michel một số nét về tình hình Việt Nam; đánh giá cao những bước phát triển tích cực trong hợp tác giữa hai nước thời gian qua; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với các nước châu Phi, trong đó có Cộng hòa Seychelles.

Tổng thống James Alix Michel bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam; cảm ơn sự tiếp đón trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Đoàn; đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, cũng như vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Tổng thống James Alix Michel thông báo với Tổng Bí thư kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; thông báo một số nét lớn về tình hình Seychelles và Đảng Mặt trận Tiến bộ Nhân dân Seychelles mà ngài Tổng thống đang giữ cương vị Tổng thư ký; bày tỏ mong muốn thúc đẩy và mở rộng hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước trên tất cả các lĩnh vực; đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hy vọng sau chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống James Alix Michel, hai nước sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý để tăng cường sự hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam và Seychelles.

Minh Khôi