(Chinhphu.vn) - Ngày 21/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã đến Tòa Giám mục Thanh Hóa thăm, chúc mừng Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Thanh Hóa và các vị linh mục, chức sắc, chức việc cùng đồng bào công giáo.
Đoàn công tác Trung ương chúc mừng Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường và các vị linh mục, chức sắc, chức việc, tu sĩ Giáo phận Thanh Hóa. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Trong không khí đầm ấm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bà Trương Thị Mai gửi tới Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường và các vị linh mục, chức sắc, chức việc, nam, nữ tu sĩ cùng toàn thể đồng bào công giáo tỉnh Thanh Hóa lời chúc mừng Giáng sinh vui tươi, an lành, hạnh phúc, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa.

Thông báo khái quát về thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước đạt được trong năm 2020, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh năm 2020, đại dịch COVID-19 và lũ lụt ở miền Trung đã ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế - xã hội của đất nước. Trong bối cảnh đó, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt bậc, kịp thời của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta vừa tập trung phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì, phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nhiều dấu ấn nổi bật. Những thành tựu của đất nước đạt được trong năm vừa qua có sự đóng góp của các tổ chức tôn giáo nói chung và đồng bào công giáo nói riêng, trong đó có Giáo phận Thanh Hóa.

Bà Trương Thị Mai đánh giá cao sự gắn bó, đoàn kết các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Thanh Hóa với Giáo phận Thanh Hóa trong thời gian qua. Với vai trò của mình, Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường cùng các vị linh mục, chức sắc, chức việc thuộc Giáo phận Thanh Hóa đã dẫn dắt giáo dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, qua đó, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa.

Bà Trương Thị Mai bày tỏ tin tưởng Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường và các vị linh mục chức sắc, chức việc tiếp tục động viên bà con giáo dân phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao trách nhiệm công dân, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của đất nước và tỉnh Thanh Hóa.

Thay mặt các linh mục, chức sắc, chức việc và toàn thể đồng bào giáo dân trong tỉnh, Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã dành sự quan tâm đối với Giáo phận Thanh Hóa; bày tỏ sự vui mừng trước những tựu của đất nước và tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong thời gian qua.

Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường khẳng định sẽ tiếp tục động viên giáo dân tích cực chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước “sống tốt đời, đẹp đạo”, “kính Chúa - yêu nước”, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban vận Trung ương Trương Thị Mai đã tặng hoa chúc mừng Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường và các vị linh mục, chức sắc, chức việc, nam, nữ tu sĩ Giáo phận Thanh Hóa.

 Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng quà cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn thuộc Giáo xứ Phúc Lãng. Ảnh: Báo Thanh Hóa

*Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm Giáo xứ Phúc Lãng (xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương) và Linh mục Trần Xuân Mạnh, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Thanh Hóa, Quản xứ Phúc Lãng.

Trong niềm vui Thiên Chúa Giáng sinh, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai khẳng định trong những năm qua kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa có bước phát triển vượt bậc. Đây là tiền đề để tỉnh đặt ra những mục tiêu, kỳ vọng cao hơn trong những năm tới. Những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được có sự đóng góp quan trọng của đồng bào công giáo trong tỉnh. Trong thời gian tới, Linh mục Trần Xuân Mạnh và các vị linh mục, chức sắc, chức việc tiếp tục động viên, hướng dẫn bà con phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó hỗ trợ nhau phát triển kinh tế; tích cực tham gia các phong trào thi đua, nhân lên những điển hình, tấm gương sáng trong đồng bào công giáo, góp phần xây dựng tỉnh Thanh Hóa nói chung, huyện Quảng Xương và xã Quảng Trường nói riêng, ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cám ơn sự quan tâm của của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục động viên bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực thi đua lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho các hộ gia đình giáo dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Giáo xứ Phúc Lãng.

(theo TTXVN)