(Chinhphu.vn) - Sáng 14/7, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (1/8/1930), Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa làm Trưởng đoàn đã về nguồn tại xã Tân Trào (Sơn Dương, Tuyên Quang).
Đoàn công tác dâng hương tại lán Nà Nưa. Ảnh: Báo Tuyên Quang
Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ tại lán Nà Nưa, đình Tân Trào và Khu tưởng niệm các vị tiền bối cách mạng; thăm cây đa Tân Trào và di tích Ban Tuyên huấn Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương); tặng 35 suất quà cho các gia đình chính sách và các gia đình hiến đất xây dựng khu di tích Ban Tuyên huấn Trung ương tại xã Tân Trào.

Trước anh linh Bác và các vị tiền bối cách mạng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các đồng chí lãnh đạo tỉnh hứa sẽ không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng quà gia đình chính sách xã Tân Trào. Ảnh: Báo Tuyên Quang

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Trào đã đạt được nhiều kết quả trong phát triển kinh tế, con em các dân tộc được học hành chu đáo. Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cảm ơn nhân dân các dân tộc nơi đây đã chở che, giúp đỡ cán bộ Ban Tuyên huấn Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Tình cảm ấy mãi mãi là động lực để cán bộ toàn ngành tuyên giáo nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp thiết thực vào sự đổi mới của quê hương, đất nước.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đã đến thăm và dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (trong khuôn viên Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang).

 Theo TTXVN