(Chinhphu.vn) - Sáng 10/1, tàu QNg-90325 TS của thuyền trưởng Nguyễn Hữu Phúc đã đưa 4 ngư dân người Philippines bị nạn trên biển vào cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn.

4 ngư dân Philippines đã được đưa vào bờ an toàn. Ảnh VGP/Lưu Hương

4 ngư dân gặp nạn là Madsaik Arak (sinh năm 1964), Omar Aminulla (sinh năm 1993), Tamano Asari (sinh năm 1969) và Rico H.Maksud (sinh năm 1993). Hiện các ngư dân đã được đưa về nghỉ tại Hải đội Biên phòng 2.

Ông Nguyễn Hữu Phúc, Thuyền trưởng kiêm chủ tàu cá QNg-90325 TS kể: “Khoảng 17h ngày 5/1/2014, khi đang hành nghề lặn ốc trên khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam thì chúng tôi phát hiện 1 chiếc thuyền nhỏ có 4 người đang kêu cứu. Họ ra hiệu cho biết thuyền bị hỏng máy, trôi dạt 10 ngày trên biển, trên thuyền đã hết lương thực, 4 thuyền viên rất đói, sức khỏe suy sụp. Coi nhiệm vụ cứu người là trên hết, chúng tôi quyết định ngừng đánh bắt thủy sản và cho tàu hướng về đất liền”.

“Ngư dân Việt Nam rất tốt, họ cho chúng tôi thức ăn, nước uống và áo quần, đưa chúng tôi về đây. Họ còn cho tôi thuốc để xoa vết thương ở chân. Nếu không gặp họ không biết chúng tôi có sống nổi không khi thuyền của chúng tôi đã cạn lương thực, máy bị chết, trôi dạt 10 ngày trên biển”, anh Madsaik Arak xúc động chia sẻ.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đơn vị đã tổ chức tiếp nhận và chăm sóc 4 ngư dân bị nạn nói trên.

Sau khi xác minh, đơn vị sẽ làm việc với các cơ quan chức năng để có các giải pháp sớm nhất cho các ngư dân trở về nước.

Lưu Hương